Thứ Bảy, 15/12/2018
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Trường CĐSP Lào Cai tích cực chuẩn bị Chương trình văn nghệ “Sắc màu Trung Bắc”

Gửi vào: 08:23 22/09/2016

Với tinh thần xung kích, không quản ngại khó khăn. Tiểu ban Văn nghệ đang hăng say, tích cực luyện tập cho thành công của chương trình văn nghệ tham gia Hội thi Trung Bắc tổ chức tại trường CĐSP Lào Cai.

Tiếp xúc với các thành viên tiểu ban Văn nghệ, chúng tôi nhận thấy niềm háo hức, hân hoan, say mê và tinh thần làm việc trách nhiệm của các em sinh viên và giáo viên hướng dẫn trong ánh mắt, lời nói và từng động tác múa, lời ca.

Chương trình văn nghệ tham gia thi của trường CĐSP Lào Cai có chủ đề "Sắc màu Trung Bắc yêu thương", gồm 05 tiết mục, bao gồm các thể loại Ca, Múa, Nhạc cụ dân tộc. Ngoài ra tiểu ban Văn nghệ còn chủ trì chương trình văn nghệ Lễ khai mạc và bế mạc của Hội thi Trung Bắc, tham gia từ khi bắt đầu đến khi kết thúc cuộc thi.

 
Sinh viên tích cực luyện tập cho chương trình

Ngay từ đầu năm 2016, tiểu ban Văn nghệ đã hoàn thiện các kế hoạch, phân công nhiệm vụ thành viên, lựa chọn sinh viên, định hướng chương trình tham gia Hội thi. Đến đầu năm học 2016 - 2017 tiếp tục kiện toàn, xây dựng lại chương trình để tham gia Hội thi.

Tiểu ban hiện có 5 thành viên. Giảng viên vừa trực tiếp quản lý nền nếp, vừa hướng dẫn tập cho 30 em sinh viên chỉ có 3 người nên cũng thật sự vất vả cho các thầy cô.

Do tính chất đặc thù của tiểu ban là thi hát, múa, biểu diễn nhạc cụ,...nên Tiểu ban đã tích cực báo cáo, tham mưu và được sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường, từ 15/9/2016 đã có biên đạo múa chuyên nghiệp trợ giúp dàn dựng tiết mục phụ họa và múa độc lập cho đội Văn nghệ. Điều này đã tháo gỡ được khó khăn lớn nhất của tiểu ban, từ thời điểm này chương trình đã chính thức, ổn định và đi vào luyện tập tốt hơn.

Cũng do tính đặc thù của tiểu ban, HSSV khi tham gia tiểu ban phải thực sự có năng khiếu, phải là hạt nhân văn nghệ mới được lựa chọn. Tiểu ban đã tổ chức sơ duyệt, lựa chọn từ 120 HSSV các lớp lúc đẩu để được 30 HSSV vào đội thi (25 chính thức và 5 dự bị). Các em sinh viên đều có ý thức, tinh thần trách nhiệm cao và niềm say mê khi tham gia đầy đủ các buổi tập vì chỉ đầy đủ các thành viên mới thực hiện được bài múa hoặc hát, khi thiếu người sẽ ảnh hưởng tới cả đội.

Sinh viên Lù Thị Dư - CĐ14MN2 chia sẻ: "Với lịch luyện tập 8 - 9 buổi/tuần, thường xuyên phải luyện tập vào buổi tối, thứ 7, Chủ nhật thì chúng em cũng có mệt mỏi nhưng nhận thức được vinh dự và trách nhiệm khi được tham gia Hội thi, đội Văn nghệ luôn quyết tâm, hăng hái luyện tập. Cả đội cũng thường xuyên hội ý, tìm tòi những ý tưởng hay, mới lạ để làm nổi bật ý tưởng, chủ đề Hội thi".

Khai giảng năm học 2016 - 2017, chương trình Văn nghệ sẽ được "sơ duyệt một cách tổng duyệt" sớm trước gần 01 tháng so với Hội thi Trung Bắc. Thời gian ngắn ngủi, khối lượng luyện tập nhiều, sự quan tâm theo dõi, nhận xét đánh giá của đông đảo mọi người thì rất lớn; nhưng toàn đội đang gấp rút, cố gắng hết mình tập luyện với khí thế quyết tâm, tinh thần đoàn kết để đạt kết quả cao nhất.

Bài và ảnh:  Nguyễn Hoài Nam - Trưởng Tiểu ban Văn nghệ