Thứ Bảy, 23/06/2018
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Tổ Bộ môn chung với phong trào thi đua “Chào mừng năm học mới 2014-2015 và ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11”

Gửi vào: 07:30 20/11/2014

Thực hiện kế hoạch công tác chuyên môn của Tổ và hưởng ứng đợt thi đua "Chào mừng năm học mới 2014-2015 và ngày nhà giáo Việt Nam 20/11" do nhà trường phát động, tổ Bộ môn chung đã có nhiều hoạt động thi đua sôi nổi, thiết thực.

1. Ngay từ đầu tháng 9, các hoạt động chuẩn bị cho sinh viên tham gia giao lưu sư phạm cụm Trung Bắc nội dung NVSP và TDTT đã được các giảng viên lập kế hoạch và tổ chức hướng dẫn vào tất cả các ngày trong tuần. Với sự tận tình của các thầy cô, cùng với nhiệt huyết, sáng tạo, nỗ lực tập luyện của các SV tiêu biểu được tuyển chọn từ các khối lớp, SV đã tham gia ngày hội Trung Bắc tại TP Yên Bái vào đầu tháng 11/2014 với kết quả khá ấn tượng. Nhiều nội dung thi đã giành giải vàng như: Đẩy gậy nữ, ứng xử sư phạm, thiết kế hoạt động giáo dục và hiểu biết sư phạm. Các giải ba thuộc về nội dung bóng đá nữ và đẩy gậy nam.


 
Đội thi NVSP trong buổi tổng kết giao lưu sư phạm cụm Trung Bắc

2. Từ giữa tháng 10/2014 tổ BMC đã tiến hành tổ chức hội giảng. Đây là đợt sinh hoạt chuyên môn bổ ích đối với mỗi giảng viên. Các giờ hội giảng đều được các giảng viên chuẩn bị chu đáo, công phu, sáng tạo. Nội dung giảng dạy bám sát vào chương trình, chú trọng hướng dẫn SV phương pháp tự học, tự nghiên cứu.
Với 27 tiết hội giảng đã được đánh giá, kết quả 12 tiết xếp loại giỏi, 15 tiết xếp loại khá cho thấy sự thành công của phong trào hội giảng. Qua phong trào này tổ tiếp tục xây dựng, bồi dưỡng nhân tố tham gia hội thi giảng viên giỏi cấp trường vào thời gian tới.


 
Giờ dạy của GV Đới Thị Thu Thủy

3. Thực hiện NQ 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đại học, các buổi sinh hoạt chuyên môn của tổ đều hướng vào thảo luận để có giải pháp nâng cao chất lượng dạy học ở các bộ môn. Đây là tiền đề quan trọng để chuẩn bị cho Hội thảo "Đổi mới PPDH trong đào tạo theo tín chỉ" của tổ được tổ chức vào thời gian tới.

4. Trong các ngày 8-9/11/2014, các đ/c công đoàn viên của Tổ đã tham gia giải Cầu Lông- Bóng bàn khối các trường chuyên nghiệp, đó là các đ/c Dương Thùy Nhiên, Đào Thị Hương, Nguyễn Đức Thắng. Kết quả đôi Nhiên- Vĩnh giành giải nhất đôi nam nữ trên 36 tuổi, đôi Nhiên- Hạnh giành giải nhì đôi nữ trên 36 tuổi.


 
Đ/c Thùy Nhiên, Trọng Vĩnh trên sân thi đấu

Với những kết quả đạt được, 5 cá nhân và tập thể tổ Bộ môn chung là một trong bốn đơn vị đã được khen thưởng trong phong trào thi đua này.


Bài và ảnh: ThS Đới Thị Thu Thủy - Tổ trưởng Tổ Bộ môn chung