Thứ Năm, 18/01/2018

ĐẢNG BỘ TRƯỜNG CĐSP LÀO CAI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2017

Gửi vào: 20:39 09/01/2018

Thực hiện Chương trình công tác Đảng năm 2017, chiều ngày 05/1/2018 Đảng bộ Trường CĐSP Lào Cai đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2017 và phương hướng thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng năm 2018. Đồng chí Hoàng Văn Dương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường - Chủ trì Hội nghị.
Hội nghị đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 đồng thời đề ra những nhiệm vụ trọng tâm của công tác xây dựng Đảng năm 2018; Báo cáo kiểm điểm tự phê bình và phê bình của BTV - BCH năm 2017.
Năm 2017, Đảng bộ trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Lào Cai đã bám sát các văn bản hướng dẫn, các qui định, các chương trình công tác của Đảng ủy cấp trên nhất là các chủ trương của ngành, của tỉnh về giáo dục; cụ thể hóa thành Nghị quyết, chủ trương để lãnh đạo nhà trường tiếp tục phát triển qui mô, đa dạng các loại hình đào tạo, bồi dưỡng đáp ứng nhu cầu xã hội. Tăng cường đổi mới quản lý, tạo chuyển biến toàn diện về chất lượng đào tạo. Thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục Quốc phòng - An ninh, giữ vững an ninh nội bộ, tạo sự đồng thuận cao trong nhận thức và hành động. Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, chỉ đạo nhà trường, các tổ chức đoàn thể bám sát chủ trương chỉ đạo của Đảng ủy, xây dựng kế hoạch thực hiện sát, đúng nhiệm vụ chính trị, chú trọng các nhiệm vụ trọng tâm. Quan tâm củng cố xây dựng đội ngũ đáp ứng nhu cầu trước mắt và lâu dài, coi trọng công tác kiểm tra giám sát, tiếp tục chỉ đạo quần chúng, đảng viên trong Đảng bộ học tập tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực. Chú trọng công tác phát triển Đảng nhất là phát triển đảng viên là đoàn viên. Thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo với Đảng ủy cấp trên.
Hội nghị đã nhận được 05 tham luận và 10 ý kiến cá nhân được các đại biểu về dự hội nghị phát biểu. Các ý kiến tập trung vào các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng đảng viên; Công tác phát triển đảng, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng tuyển sinh đầu vào, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ...
Tại Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Vĩnh - Phó chủ nhiệm UBKT Đảng ủy trường CĐSP Lào Cai nhiệm kỳ 2010 - 2015 được trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Kiểm tra của Đảng"; Đảng ủy Trường đã công bố quyết định, khen thưởng tặng giấy khen cho 02 tập thể và 09 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng năm 2017.
Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Tin bài, ảnh: Dương Văn Tý - Đảng viên Chi bộ số 1