Thứ Tư, 20/06/2018
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Khoa Xã hội tổ chức cho sinh viên dự giờ dạy mẫu

Gửi vào: 15:31 16/01/2017

Thực hiện nhiệm vụ đào tạo năm học 2016-2017, để sinh viên có đủ kiến thức và kĩ năng chuẩn bị cho đợt kiến tập và thực tập tốt nghiệp cùng với rèn luyện nghiệp vụ sư phạm thường xuyên, tháng 01/2017 khoa Xã hội đã tổ chức cho SV dự giờ mẫu nhằm củng cố và bổ sung thêm hiểu biết về phương pháp tổ chức dạy học ở trường phổ thông.

Khoa đã mời giáo viên, học sinh lớp 1 và lớp 5 trường Tiểu Học Pom Hán đến trường CĐSP Lào Cai thực hiện giờ học Tiếng Việt lớp 1 theo chương trình Công nghệ và lớp 5 theo chương trình VNEN cho hơn 100 sinh viên khối Cao đẳng tiểu năm năm thứ 2 dự giờ. Khoa cũng liên hệ với trường THCS Pom Hán thực hiện giờ dạy mẫu môn Ngữ văn lớp 6,7,8,9 theo chương trình VNEN cho sinh viên lớp cao đẳng THCS năm thứ 3 ngành Văn-GDCD dự giờ tại trường THCS Pom Hán.

Trước khi dự giờ, giảng viên yêu cầu sinh viên soạn giáo án các bài sẽ dự, sau các giờ dự, sinh viên được trao đổi với giáo viên dạy mẫu về nội dung và phương pháp dạy học bộ môn, được giải đáp những vấn đề còn vướng mắc về phương pháp, cách thức tổ chức dạy học. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp sinh viên hiểu rõ thêm về thực tế nghề nghiệp đặc biệt là việc thực hiện dạy học theo chương trình Việt Nam mới (VNEN) theo đặc trưng bộ môn.

Việc sinh viên được dự thêm giờ của các giáo viên Tiểu học và THCS có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy cùng với những năng lực đã được tích lũy trong quá trình học tập, rèn luyện nghiệp vụ sẽ giúp sinh viên thực hiện tốt việc dạy học bộ môn Tiếng Việt ở Tiểu học và môn Ngữ văn ở THCS nói riêng và dạy học nói chung trong đợt kiến tập và thực tập sư phạm sắp tới, đáp ứng được mục tiêu đào tạo của Nhà trường.

Một số hình ảnh dự giờ mẫu của SV:

Bài và ảnh: Khoa Xã hội