Thứ Năm, 21/06/2018
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Hoạt động thực tế phổ thông của giảng viên khoa Tiểu học- Mầm non

Gửi vào: 23:34 22/03/2016

Thực hiện nhiệm vụ năm học của trường CĐSP Lào Cai về việc đổi mới đào tạo theo hướng tiếp cận năng lực nghề nghiệp người học; kế hoạch của nhà trường về hoạt động hợp tác với các cơ sở giáo dục trong tỉnh, ngày 21 tháng 3 năm 2016, toàn thể giảng viên khoa Tiểu học- Mầm non đã tiến hành hoạt động trải nghiệm thực tế tại trường Mầm non Sa Pả và trường Tiểu học Sa Pả II theo kế hoạch khoa đã đăng ký với Nhà trường.

Tham gia hoạt động thực tế này có sự tham gia của 15 giảng viên của khoa. Đến với trường Tiểu học Sa Pả 2, các giảng viên đã được nghe báo cáo của đồng chí Dương Thị Oanh - Hiệu trưởng nhà trường về cơ cấu tổ chức, các hoạt động của giáo viên và học sinh nhà trường. Trường có 5 điểm trường, 22 lớp với 442 học sinh, 100% các em học sinh là người dân tộc thiểu số; ngoài các điểm trường, trường chính có 8 lớp với hơn 160 học sinh, trong đó học sinh bán trú là 94. Sự đổi mới của nội dung đào tạo tại trường Tiểu học Sa Pả II là ngoài các môn học theo chương trình tiểu học hiện hành, các học sinh từ lớp 2- lớp 5 (tại 3 điểm trường) được học thêm tiết học tiếng Mông.

Một tiết dạy tại trường tiểu học Sa Pả II 

Tại trường Tiểu học Sa Pả II, các giảng viên khoa Tiểu học Mầm non được dự giờ thăm lớp và trải nghiệm cùng học sinh hoạt động giáo dục giữa giờ. Đoàn giảng viên đã chia nhóm và dự được 6 tiết học ở các bộ môn: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Mông và tham gia hoạt động giáo dục tập thể với các em học sinh.

 

Tại trường Mầm non Sa Pả, các giảng viên đã tham quan, quan sát các hoạt động giáo dục: Thể dục sáng, quan sát các lớp học và trao đổi với Hiệu trưởng trường Mầm non về các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.

Qua đợt trải nghiệm, mỗi giảng viên trong khoa sẽ thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ chuyên môn gắn với việc đào tạo đội ngũ giáo viên tiểu học, mầm non đáp ứng các yêu cầu về năng lực nghề nghiệp./. 

Tin và ảnh: Lưu Thi Thanh Mai
Phó trưởng khoa Tiểu học- Mầm non