Thứ Ba, 22/05/2018
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Ngày hội của học sinh- sinh viên khoa Tiểu học - Mầm non

Gửi vào: 10:57 22/01/2015

Chiều ngày 21 tháng 1 năm 2015, tại Nhà Đa năng trường CĐSP Lào Cai đã diễn ra Hội thi Nghiệp vụ sư phạm cho học sinh sinh viên các lớp thuộc khoa Tiểu học Mầm non.

Đến dự Hội thi có đồng chí: Vũ Thị Bình - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường, các đồng chí là lãnh đạo các phòng ban, khoa, tổ trong trường cùng tập thể Giảng viên và hơn 500 học sinh, sinh viên đến từ 21 lớp của khoa Tiểu học Mầm non.


Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm là hoạt động thường niên của khoa Tiểu học Mầm non, được tổ chức hàng năm vào thời điểm trước khi sinh viên năm thứ hai, năm thứ ba đi thực tập sư phạm. Hội thi diễn ra với các nội dung: Phần thi chào hỏi, thi hiểu biết sư phạm, thi xử lí tình huống sư phạm, thi tài năng nghề nghiệp và phần thi hùng biện.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Lý - Trưởng khoa Tiểu học Mầm non nhấn mạnh: Với chủ đề "Học sinh, sinh viên khoa Tiểu học Mầm non chủ động, tích cực trong công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo", đây là dịp để các sinh viên trong khoa giao lưu học hỏi và trao đổi kinh nghiệm trong học tập và rèn luyện đồng thời thể hiện những kĩ năng nghề nghiệp mà các em đã tiếp thu được trong quá trình học tập; củng cố và phát triển những kĩ năng nghề nghiệp cho HSSV, sửa chữa và khắc phục những hạn chế, tồn tại trong hoạt động rèn luyện NVSP thường xuyên và chuẩn bị cho đợt TTSP tập trung. Phát hiện, bồi dưỡng nhân tố tích cực, tích lũy kinh nghiệm để chuẩn bị cho Giao lưu nghiệp vụ sư phạm Trung Bắc lần thứ XI tại trường CĐSP Lào Cai. Góp phần, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của tỉnh nhà".

 

Theo đánh giá của Ban giám khảo, nội dung Hội thi khá phong phú, phần thi hiểu biết Sư phạm đã tập trung vào chuyên môn sâu, các phần thi chào hỏi, xử lý tình huống sư phạm được các đội dự thi sân khấu hóa. Ở phần thi tài năng nghề nghiệp các đội thi đã thể hiện nhiều tài năng phong phú với các màn trình diễn bất ngờ, thú vị kết hợp giữa tài năng nghề và biểu diễn nghệ thuật đã gây được ấn tượng cao cho Ban giám khảo và thuyết phục được đông đảo khán giả.

Hội thi đã góp phần nâng cao nhận thức, tính tự giác, trách nhiệm của mỗi sinh viên trong việc tự học, tự rèn luyện, chấp hành tốt nội quy của trường lớp và của ngành. Đồng thời đánh giá kết quả công tác rèn luyện nghiệp vụ thường xuyên, giúp giáo viên điều chỉnh nội dung, chương trình đào tạo và phương pháp dạy - học; bổ sung những kỹ năng cần trang bị cho HSSV nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục Tiểu học, Mầm non trong giai đoạn hiện nay.

 

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi Cao đẳng 13 Mỹ thuật; giải nhì thuộc về khối Cao đẳng 13 Tiểu học, giải ba thuộc về khối Cao đẳng 14 Tiểu học.

Bài và ảnh: Nguyễn Ngọc Ngân
Khoa Tiểu học - Mầm non