Thứ Năm, 17/01/2019
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Chuyến đi thực tế đầy ý nghĩa của sinh viên lớp CĐ13 Sử-GDCD

Gửi vào: 09:41 27/04/2016

Thực tế chuyên môn là một học phần quan trọng đối với sinh viên các ngành khoa học xã hội nói chung, sinh viên bộ môn Lịch sử nói riêng. Thông qua học phần này sinh viên có điều kiện trải nghiệm thực tế các kiến thức lý thuyết theo phương châm: "Học đi đôi với hành", đồng thời rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên trước khi ra trường.

Với mục tiêu ấy, từ ngày 20/03 đến 23/03/2016, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, sự chỉ đạo của khoa Xã hội, 40 sinh viên lớp CĐ13Sử - GDCD được hai giảng viên là các cô Lê Minh Phú và Trần Thị Thúy Nga trực tiếp hướng dẫn đã thực hiện chuyến đi thực tế chuyên môn Lịch sử Việt Nam tại nhiều di tích ở Hà Nội như: Đền Ngọc Sơn, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Bảo tàng Quân sự Việt Nam, Văn miếu Quốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long... và khu di tích lịch sử văn hóa Đền Hùng (Phú Thọ).

Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là Đền Ngọc Sơn nằm trên Đảo Ngọc của hồ Hoàn Kiếm, giữa lòng thủ đô Hà Nội. Đây là một di tích quốc gia đặc biệt của Việt Nam được xếp hạng đợt 4.

 
Cổng Đền Ngọc Sơn

 
Nhóm 01 cùng với cô giáo Lê Minh Phú tại đền Ngọc Sơn

 
Sinh viên Giàng Thị Xay học tập tại Đền Ngọc Sơn

Tiếp đó đoàn đã đến viếng Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh - nơi đã để lại cho cả đoàn những xúc động không nguôi về Bác Hồ - người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam đã đi xa.

 
Tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh


 
Đoàn người đang đợi vào lăng viếng Bác Hồ

 
Nhóm 01 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

 

 Tại Bảo tàng Quân sự Việt Nam


 
Giếng nước thời nhà Trần tại Hoàng thành Thăng Long

 
Tại cổng Đền Hùng (Phú Thọ)

Chuyến đi đã giúp cho sinh viên chuyên ngành Lịch Sử có thêm nhiều tư liệu quí báu để vận dụng, liên hệ trong quá trình dạy học Lịch Sử sau này.


Sinh viên: Giàng Thị Xay- Lớp CĐ13 Sử-GDCD