Thứ Năm, 17/01/2019
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Một giờ học thú vị của lớp CD14SPTA

Gửi vào: 22:54 17/04/2016

Không giống với những giờ học khác, giờ học môn Đọc- viết hôm nay thật vui và thích thú. Sinh viên chúng em được trải nghiệm một chủ đề mới - làm thơ. Nói đến làm thơ, một chủ đề rất lạ với sinh viên. Dường như ai cũng nghĩ rằng làm thơ tiếng Anh rất khó. Nhưng với chủ đề viết" Writing Poems" chúng em đã có cơ hội ôn lại vốn từ vựng, được thỏa sức sáng tạo và thể hiện khả năng của bản thân về sự tưởng tượng và lãng mạn.

Đầu tiên là phần khởi động (Warm up), trong phần này cô giáo yêu cầu cả lớp trong 1 phút thi xem ai viết được nhiều từ nhất. Hoạt động này thật sự là sôi động. Tiếp theo là nhóm các từ đã viết theo các nhóm từ loại như; danh từ ( Nouns), tính từ ( Adjectives), danh động từ (Gerund nouns), ...

 

Rồi một bài ví dụ được hình thành từ các từ vựng trong các nhóm từ loại đó, thật là hay! Sau khi được thưởng thức một ví dụ và hiểu được thể thức làm thơ, cả lớp chia thành các nhóm nhỏ để thiết kế sản phẩm của nhóm mình. Mỗi bài thơ đều thể hiện được ý nghĩ, tình cảm và cá tính rất riêng của người viết. Giờ học càng thêm vui vẻ, hào hứng kèm theo những tiếng còn giòn giã với những tình tiết khôi hài của các nhà thơ bán chuyên nghiệp.

Giờ học đã giúp sinh viên củng cố về từ vựng và cách tư duy logic trong việc sử dụng ngôn ngữ thông qua việc sáng tác thơ bằng tiếng Anh. Và quan trọng hơn đây là cơ hội phát hiện khả năng thơ ca và sự tưởng tượng trong mỗi bạn sinh viên.

Bài và ảnh: Hà Ngọc Hiền - CĐ14SPTA