Thứ Tư, 20/06/2018
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Trường CĐSP Lào Cai phối hợp với phòng GD&ĐT huyện Bắc Hà tổ chức Tập huấn thiết kế và tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo và Tập huấn viết đề tài nghiên cứu khoa học và sáng kiến kinh nghiệm

Gửi vào: 16:23 14/03/2017

Trong bối cảnh đổi mới toàn diện giáo dục và đào tạo theo hướng phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực của người học và nâng cao năng lực, phẩm chất cho cán bộ quản lí và giáo viên, việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh và viết đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến kinh nghiệm của cán bộ quản lí và giáo viên được coi trọng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Ngày 12/03/2017, trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai phối hợp với phòng giáo dục và đào tạo huyện Bắc Hà đã tổ chức lớp tập huấn thiết kế và tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo; viết đề tài nghiên cứu khoa học và sáng kiến kinh nghiệm cho cán bộ quản lí của 72 trường Trung học cơ sở, Tiểu học và Mầm non tại trường Tiểu học xã Tà Chải huyện Bắc Hà. Nhóm tập huấn do đồng chí Đới Thu Thủy - Tổ trưởng tổ Bộ môn chung làm nhóm trưởng đã xây dựng kế hoạch, tổ chức tập huấn với hai nội dung:

Nội dung thứ nhất làm sáng tỏ các vấn đề liên quan đến tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong chương trình giáo dục phổ thông mới như bản chất, vai trò, các hình thức, cách thức tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo. So sánh, phân biệt học qua trải nghiệm với trải nghiệm sáng tạo.

Nội dung thứ hai làm sáng tỏ các vấn đề lý luận liên quan đến viết đề tài nghiên cứu khoa học và sáng kiến kinh nghiệm như lí do nghiên cứu, nội dung nghiên cứu và kết quả nghiên cứu; giới thiệu hệ thống thang đo về nhận thức, thái độ và hành vi.

Buổi tập huấn diễn ra nghiêm túc, sôi nổi, nhiều ý kiến thắc mắc đã được nhóm tập huấn trả lời thấu đáo. Trong buổi tập huấn, nhiều ví dụ minh họa cụ thể về việc tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo, thực hiện nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến kinh nghiệm được nhóm tập huấn phân tích, làm rõ. Cuối buổi tập huấn, một số nội dung và tài liệu tập huấn được nhóm chia sẻ, bàn giao lại cho các học viên cốt cán để các đồng chí tiếp tục triển khai, tập huấn lại cho cán bộ, giáo viên của 72 cơ sở giáo dục của phòng giáo dục đào tạo huyện Bắc Hà.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi tập huấn:

 

Toàn cảnh lớp tập huấn


 

Đ/c Đới Thu Thủy triển khai nội dung tập huấn


 

Đ/c Đặng Thanh Thúy giải đáp các câu hỏi của học viên

 

Các ý kiến trao đổi của học viên tham gia tập huấn

Bài và ảnh: Đặng Văn Lâm