Thứ Năm, 30/03/2017

Hội diễn văn nghệ: "Nhớ về Bác, lòng ta trong sáng hơn"

Gửi vào: 08:03 20/05/2015

Mừng sinh nhật 125 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp, thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2015, tối 18/05/2015 Đoàn trường CĐSP Lào Cai đã tổ chức hội diễn văn nghệ với chủ đề "Nhớ về Bác - Lòng ta trong sáng hơn". Tới dự Hội diễn có đồng chí Hoàng Quốc Bảo ủy viên trung ương Đoàn - Phó Bí thư tỉnh Đoàn Lào Cai, đồng chí Hoàng Văn Dương Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo cùng đông đảo học sinh sinh viên trong nhà trường.
       Hội diễn "Liên hoan văn nghệ Tuyên truyền ca khúc cách mạng" nhằm mục đích khơi dậy mạnh mẽ lòng yêu quê hương đất nước, tinh thần độc lập, tự tôn, tự hào dân tộc, góp phần sâu rộng đưa cuộc vận động "Học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" tới toàn thể đoàn viên thanh niên trong nhà trường. Nhận thức rõ ý nghĩa của Liên hoan, các đội thi có sự đầu tư kỹ lưỡng, chau chuốt từ nội dung tiết mục cho tới trang phục biểu diễn. Mỗi thí sinh đã thực sự trở thành những tuyên truyền viên tích cực. Các ca khúc cách mạng được các bạn tái hiện lại vô cùng sinh động. Tính thời đại, tính lịch sử, tính cách mạng, sự hào hùng được kết hợp hài hòa. Những bài hát ca ngợi về Bác được hát bằng cả trái tim chứa chan xúc cảm, như tiết mục hát múa "Ngợi ca chủ tịch Hồ Chí Minh" của Liên chi khoa Tiểu học - Mầm non đã gây xúc động, có sức truyền cảm tới người xem. Tiết mục "Tổ quốc gọi tên mình" của Liên chi Ngoại ngữ - Tin học tạo dựng lại cuộc đấu tranh khốc liệt của dân tộc Việt Nam để giữ vững độc lập, chủ quyền biển đảo thiêng liêng.
       Những tràng vỗ tay không ngớt, tiếng reo hò cổ vũ náo nhiệt của khán giả, sự động viên khích lệ, khen ngợi từ thầy cô, giấy khen và cờ thi đua...là phần thưởng quan trọng giành cho mỗi đội thi. Song có lẽ phần thưởng giá trị nhất ai cũng được nhận, đó là lửa cách mạng chảy mạnh mẽ hơn trong huyết quản, thúc đẩy mỗi người tích cực học tập theo tấm gương Đạo đức của Bác Hồ Chí Minh: sống có trách nhiệm, lạc quan, tin tưởng, có mục tiêu phấn đấu, có lý tưởng rèn luyện tu dưỡng. Hội diễn khép lại với giải nhất chung cuộc thuộc về Liên chi Tiểu học- Mầm non.

Tin bài: Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh - Đoàn trường CĐSP Lào Cai