CDSP Lao Cai

Cổng thông tin điện tử trường CĐSP Lào Cai

Bản in từ địa chỉ: http://www.cdsplaocai.edu.vn/tin-tuc/1525184295-truong-cdsp-lao-cai-tham-gia-le-phat-dong-huong-ung-ngay-sach-viet-nam-tinh-lao-cai-lan-thu-5-nam-2018-.htm

Trường CĐSP Lào Cai tham gia Lễ phát động Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ 5 năm 2018

Gửi vào: 21:16 26/04/2018

Ngày 19/4/2018, Trường CĐSP Lào Cai tham gia Lễ phát động Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ 5 năm 2018 với chủ đề "Sách với gia đình".
Tham dự Lễ phát động có 11 gian trưng bày của các đơn vị: Ban tuyên giáo tỉnh uỷ, Hội văn học nghệ thuật tỉnh, Thư viện tỉnh, Trường Cao đẳng Cộng đồng, Trường Cao đẳng nghề, Trường Cao đẳng Sư phạm, Trường Trung cấp Y Lào Cai, Công ty Cổ phần Sách - Thiết bị trường học Lào Cai; Siêu thị Sách Mặt trời và Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh.
Ngày Hội Sách 2018 với chủ đề "Sách với gia đình" tiếp tục được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc tiếp thu kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hoá đọc Việt Nam.
Tại ngày hội sách, sinh viên của Nhà trường đã tham gia tích cực vào hoạt động sách nghệ thuật, được giao lưu tham quan các gian trưng bày với rất nhiều loại sách có ý nghĩa. Đây thực sự trở thành một Ngày hội lớn có ý nghĩa vô cùng quan trọng, là cầu nối để bạn đọc, HSSV tiếp cận gần hơn với kho tàng văn hóa tri thức của nhân loại đồng thời khẳng định ý nghĩa và vai trò của sách, báo đối với cộng đồng. Từ đó tôn vinh văn hóa đọc, xây dựng một xã hội học tập với phong trào đọc bền vững, góp phần phát triển trí tuệ, nhân cách của con người Lào Cai trong thời đại mới.
Dưới đây là một số hình ảnh tại ngày hội


Lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai phát biểu khai mạc

 

Lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai tham quan các gian trưng bày sách

 

 


Các HSSV tham quan các gian trưng bày

 

Tin bài, Ảnh: Mai Hương - Viên chức phòng ĐT&NCKH