Thứ Tư, 20/03/2019
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Tiểu ban Olympic Tiếng Anh tích cực chuẩn bị cho ngày hội lớn

Gửi vào: 16:08 03/10/2016

Hội thi chuyên môn, nghiệp vụ các trường đại học, cao đẳng vùng Trung Bắc lần thứ XI là một dịp để tuổi trẻ Trung Bắc chủ động, tích cực trong công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; ôn lại truyền thống và thể hiện tinh thần phấn đấu, học tập, rèn luyện: lập thân, lập nghiệp, chuẩn bị hành trang để khi ra trường góp phần vào công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập. Hội thi cũng là dịp để các trường trong cụm Trung Bắc giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm đào tạo, nghiên cứu khoa học, tổ chức sự kiện, hoạt động ở mỗi trường. Do vậy, mọi hoạt động của các trường, của mỗi thành viên đều hướng tới sự thành công của Hội thi.

Nhận thức được vai trò cũng như tầm quan trọng và ý nghĩa của hội thi, tiểu ban Olympic tiếng Anh trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai đã cùng các đồng chí là trưởng các khoa, tổ bộ môn Tiếng Anh đại diện cho các trường đại học, cao đẳng trong cụm bàn thảo lựa chọn hình thức thi sao cho đây không chỉ là một hội thi mà còn là một sân chơi lớn cho các em thỏa sức sáng tạo và thể hiện niềm đam mê tiếng Anh của mình đồng thời cũng lập ra các điều lệ, các tiêu chí chấm điểm để công khai cho các đội thi. Bên cạnh đó, tiểu ban Olympic tiếng Anh còn có kế hoạch luyện tập, sơ duyệt và tổng duyệt được thống nhất giữa giảng viên hướng dẫn và các em sinh viên để không làm gián đoạn việc học tập của các em sinh viên và việc giảng dạy của các thầy, cô.

 

Sinh viên đang luyện tập phần thi "Chào hỏi"

 Để chuẩn bị cho hội thi đạt hiệu quả, tiểu ban cũng đã lựa chọn các đồng chí giảng viên tham gia hướng dẫn các nội dung thi là các thầy giáo, cô giáo có kinh nghiệm trong giảng dạy cũng như tổ chức các hoạt động liên quan tới tiếng Anh trong nhà trường. Các thí sinh được lựa chọn tham gia dự thi là những sinh viên chuyên ngành tiếng Anh và sư phạm tiếng Anh có học lực khá, giỏi, có ý thức tốt, sáng tạo và có tinh thần trách nhiệm cao. Mặc dù lịch tập luyện diễn ra đều đặn trong các tuần và thậm chí cả vào ngày cuối tuần ngay từ đầu năm học nhưng các em sinh viên và các thầy cô tham gia hướng dẫn đều thực hiện kế hoạch tập luyện nghiêm túc, tích cực và đầy đủ.

Hi vọng rằng, với sân chơi trí tuệ này, các em sẽ có dịp thể hiện được thế mạnh của bản thân, nâng cao tầm tri thức và tăng khả năng giao lưu, học hỏi.

Sau đây là một số hình ảnh tập luyện và chuẩn bị của tiểu ban Olympic Tiếng Anh:

 

Sinh viên và giảng viên hướng dẫn trong buổi sơ duyệt phần thi "Hùng biện"


Sinh viên và giảng viên hướng dẫn đang chuẩn bị cho phần thi "Năng khiếu"

 

Sinh viên đang tập luyện phần thi "Hùng biện"

Bài và ảnh: Vũ Thanh Thủy, Trung tâm NN-TH