Thứ Bảy, 15/12/2018
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Hội nghị Hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ cụm Trung bắc lần thứ XI

Gửi vào: 10:43 20/02/2016

Ngày 01/12/2014 Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 (Trưởng Cụm Trung Bắc) đã có công văn số 741/ĐHSPHN2 về việc xin phép UBND tỉnh Lào Cai cho phép trường CĐSP Lào Cai đăng cai tổ chức Hội Giao lưu Cụm Trung bắc lần thứ XI.

Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai đã báo cáo và được sự cho phép của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lào Cai tại Thông báo số 2550-TB/TU ngày 30/12/2014 và công văn số 4898/UBND-VX ngày 02/11/2015.

Sáng ngày 19/2/2016 Trường CĐSP Lào Cai long trọng tổ chức Hội nghị Hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ Cụm Trung Bắc lần thứ nhất để thống nhất Kế hoạch, Chủ đề và Điều lệ của các nội dung thi.

Đến dự và làm việc có các đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng cùng đoàn công tác của các trường ĐH, CĐ trong cụm Trung Bắc (ĐH SPHN 2, ĐH Tân Trào, ĐH Hùng Vương, CĐVĩnh Phúc, CĐSP Yên Bái, CĐSP Hà Giang, CĐSP Lào Cai). Đồng chí Nguyễn Văn Tuyến - Hiệu trường Trường ĐHSPHN 2 cùng đồng chí Hoàng Văn Dương - Hiệu trưởng Trường CĐSP Lào Cai đã chủ trì Hội nghị.

Từ năm 1996, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho phép các trường đại học, cao đẳng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc tổ chức "Hội Giao lưu các trường đại học, cao đẳng Cụm Trung Bắc" và đến nay đã tổ chức được 10 Hội Giao lưu nhằm mục đích tăng cường trao đổi kinh nghiệm quản lý giáo dục, giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học thông qua các nội dung thi về chuyên môn, nghiệp vụ giữa các trường ĐH, CĐ trong Cụm, từ đó đã mở ra cơ hội liên kết giữa các trường trong vùng, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp phát triển của đất nước.

Hội nghị đã trao đổi, thống nhất về thời gian, các nội dung thi...:

- Thời gian tổ chức vào đầu tháng 11 năm 2016

- Địa điểm tổ chức thi: Trường CĐSP Lào Cai

- Nội dung: Hội thảo khoa học và các nội dung thi: Chào hỏi, Nghiệp vụ sư phạm, Olimpic Tiếng Anh, Olimpic Toán, Olimpic Tin học, Thể thao, Văn nghệ.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Hiệu trưởng Trường ĐHSPHN 2 đã khẳng định và đặt niềm tin: với kinh nghiệm và truyền thống tổ chức trong 10 lần đã qua, Hội thi Chuyên môn Nghiệp vụ các trường ĐH, CĐ Cụm Trung Bắc lần thứ XI chắc chắn sẽ thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Tin bài: Vũ Thị Hậu
Trưởng phòng Đàotạo & NCKH
Trường CĐSP Lào Cai