Thứ Bảy, 23/06/2018
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Tổng kết thực tập sư phạm cho SV năm thứ 3 trường CĐSP Lào Cai tại các trường THCS, tiểu học, mầm non trên địa bàn toàn tỉnh

Gửi vào: 15:22 31/03/2015

Thực tập sư phạm là một khâu thực hành quan trọng không thể thiếu trong quá trình đào tạo giáo viên, đó là bước chuyển tiếp giữa giảng đường và môi trường làm việc thực sự, là cơ hội để sinh viên tiếp cận với thực tế, được tập dượt và rèn luyện những kĩ năng nghề nghiệp, chuẩn bị hành trang cần thiết cho sinh viên bước vào nghề.

Năm học 2014 - 2015, trường Cao đẳng sư phạm Lào Cai đã tổ chức cho sinh viên năm thứ 3 đi TTSP tại 33 trường THCS, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn toàn tỉnh từ ngày 19/1/2015 đến 14/3/2015.

Nhằm phát huy tính tích cực, chủ động cho sinh viên, công tác TTSP của nhà trường đã có những đổi mới căn bản: Năm học này trường không bố trí giảng viên là trưởng đoàn để theo sát chỉ đạo các em mà giao quyền chủ động cho sinh viên. Mỗi đoàn có 1 trưởng đoàn là sinh viên, sinh viên chủ động đến liên hệ tại các cơ sở thực tập, tự quản lý các hoạt động của đoàn, hàng tuần báo cáo tình hình thực tập về cho ban chỉ đạo TTSP của trường.

6 tuần TTSP chính là thời gian quý báu giúp sinh viên được tiếp xúc với thực tế công việc sau này của chính mình. Sinh viên hình dung được các công việc và được thực hành, luyện tập các kĩ năng, nghiệp vụ sư phạm đã được học. Môi trường thực tế đã giúp sinh viên trưởng thành hơn, góp phần hình thành phẩm chất và năng lực sư phạm của người giáo viên tương lai.


 

Giáo sinh thực tập chia tay HS trường THCS Cốc San

Qua dự tổng kết TTSP cho thấy: các trường đều đánh giá cao ý thức tổ chức kỉ luật, tinh thần khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu rèn luyện về chuyên môn, nghiệp vụ; luôn khiêm tốn, học hỏi của sinh viên để thực hiện tốt các hoạt động ở trường thực tập; các tiết dạy đã được sinh viên chuẩn bị kĩ, sử dụng đồ dùng dạy học phù hợp với bộ môn... hầu hết sinh viên được đánh giá đạt loại giỏi và xuất sắc.


 

Đ/c Trần Thu Hằng- Hiệu trưởng, trưởng ban chỉ đạo TTSP
trường THCS Thị trấn Mường Khương đọc báo cáo tổng kết TTSP

Kết quả đó không chỉ ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng học tập và rèn luyện của sinh viên, mà còn khẳng định vị thế và uy tín của trường CĐSP Lào Cai trong việc đào tạo có chất lượng đội ngũ giáo viên THCS, Tiểu học, Mầm non cho toàn Tỉnh.


Thạc sĩ. Đới Thị Thu Thủy
Tổ trưởng Tổ Bộ môn chung