Thứ Tư, 08/04/2020
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM LÀO CAI TỔNG KẾT LỚP HỌC BỔNG TIẾNG ANH ACCESS KHOA 2016- 2018

Gửi vào: 08:09 05/01/2019

Được sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Chương trình học bổng tiếng Anh Access của Bộ Ngoại giao, Vụ Giáo dục và Văn hóa Hoa Kỳ. Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai đã triển khai tổ chức Chương trình học bổng tiếng Anh Access khóa 2016-2018 cho 25 học sinh gia đình thuộc hộ nghèo theo Nghị quyết số 30/A/2008/NQ-CP của Chính phủ, hiện đang theo học tại trường CĐSP Lào Cai và đảm bảo các tiêu chí tuyển sinh của ĐSQ Hoa Kỳ tại Việt Nam.
Chương trình đào tạo khóa học diễn ra từ tháng 12/2016 đến tháng 12/2018 với sự tham gia giảng dạy là các giảng viên tiếng Anh của Trường CĐSP Lào Cai có đủ trình độ, năng lực giảng dạy. Ngoài ra, lớp còn được một số chuyên gia của ĐSQ Hoa Kỳ giảng dạy một số chuyên đề.
Với 3 kỳ học có thời lượng là 360 giờ học (480 tiết học) được sắp xếp học các buổi chiều trong tuần, nội dung của chương trình là đào tạo năng lực sử dụng tiếng Anh, tìm hiểu văn hoá Hoa Kỳ, rèn luyện kỹ năng sống. Với hình thức học tập đa dạng: Học trên lớp, học qua trải nghiệm thực tế tại một số địa điểm trong và ngoài tỉnh Lào Cai, hội thảo chuyên đề, tham gia học về máy tính, tham gia các hoạt động cộng đồng,... Kết thúc mỗi học phần, nhà trường đều tổ chức kiểm tra, sát hạch để đánh giá trình độ của học sinh. Sau 03 kỳ học, 24 sinh viên của lớp học bổng đã hoàn thành chương trình học tập (01 sinh viên vì điều kiện sức khỏe nên đã không thể theo học).
Ngày 05 tháng 12 năm 2018, Nhà trường đã tổ chức tổng kết lớp học bổng Tiếng Anh Access 30A, tới dự có bà Molly Stephenson, Tham tán Văn hóa thông tin, bà Trần Mai Anh Phương, Trợ lý Văn hóa, Phòng Văn hóa Thông tin, ĐSQ Hoa Kỳ, về phía trường CĐSP Lào Cai có Tiến sĩ Vũ Thị Bình, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Tiến sĩ Đặng Thị Oanh- Phó Trưởng phòng Đào tạo- NCKH, lãnh đạo các đơn vị trong Nhà trường và toàn thể 24 học sinh của lớp Access.
Kết quả sau khi tham dự chương trình học bổng Access, năng lực ngôn ngữ của các em sinh viên thuộc đối tượng 30A được tuyển chọn đã được nâng cao rõ rệt. Kết quả khóa học tỷ lệ đạt loại giỏi chiếm 20% (5/25 em), loại khá chiếm 36% (9/25 em), trung bình 44% (11/25 em). Trong buổi tổng kết các em học sinh lớp 30A cũng đã thể hiện được năng lực ngôn ngữ của mình qua các tiết mục giao lưu, trao đổi với đại diện của Đại sứ quán Hoa Kỳ.
Kết quả đạt được là những nỗ lực học tập của các em học sinh, sự giảng dạy say mê, nhiệt tình của đội ngũ giáo viên trường CĐSP Lào Cai và đặc biệt là sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ to lớn của Đại Sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. Chúng ta hy vọng Chương trình học bổng Access tiếp tục tạo thêm các cơ hội cho học sinh nghèo của tỉnh Lào Cai được học tập nâng cao năng lực ngoại ngữ tiếng Anh, đáp ứng yêu cầu thực tiễn công việc, góp phần tích cực nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Lào Cai.

 Một số hình ảnh của buổi tổng kết:

 

Tiến sĩ Vũ Thị Bình- Phó Hiệu trường Trường CĐSP Lào Cai phát biểu tại lễ Tổng kết

 

Molly Stephenson, Tham tán Văn hóa thông tin, ĐSQ Hoa Kỳ

 

 

  

 Giao lưu giữa đại diện ĐSQ Hoa Kỳ với học sinh lớp Access

 

Tin bài, ảnh: Hà Vũ Quang