Thứ Ba, 07/04/2020
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM LÀO CAI TIẾP TỤC ĐẨY MẠNH HOẠT ĐỘNG HỢP TÁC QUỐC TẾ

Gửi vào: 20:41 11/03/2019

Nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác quốc tế theo Thỏa thuận hợp tác đào tạo tiếng Trung ký ngày 14/8/2017 giữa trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai (Việt Nam) và Trường Hoa Văn Côn Minh (Trung Quốc), từ ngày 6 đến ngày 8/3/2019, đoàn công tác của trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai do Tiến sĩ Vũ Thị Bình làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại trường Hoa Văn Côn Minh.
Trong chuyến công tác lần này, trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai đã đưa 29 sinh viên chuyên ngành tiếng Trung đến học tập tại trường Hoa Văn Côn Minh. Kể từ khi hai trường ký thỏa thuận hợp tác năm 2017 đến nay, đã có 90 lượt sinh viên chuyên ngành tiếng Trung của trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai được trường Hoa Văn Côn Minh tiếp nhận, học tập theo các khóa ngắn hạn và dài hạn từ 1 tháng đến 1 năm. Theo kế hoạch, sinh viên sẽ được học tập 5 tháng tại Trường Hoa Văn Côn Minh (từ tháng 3/2019 đến tháng 9/2019). Sinh viên được trường Hoa văn Côn Minh miễn học phí và chỗ ở trong quá trình học tập.
Tại buổi làm việc giữa đoàn công tác của trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai và lãnh đạo trường Hoa văn Côn Minh, hai bên đã bàn bạc, thống nhất ký kết kế hoạch, chương trình đào tạo cho khóa sinh viên này. Hai bên cùng bày tỏ mối quan tâm đến việc duy trì, ổn định mối quan hệ hợp tác giữa hai nhà trường, đồng thời mong muốn mở rộng các hoạt động hợp tác trong thời gian tiếp theo./.

Tin, bài: ThS. Nguyễn Thúy Hà - Phó trưởng khoa NN-TH

Sau đây là một số hình ảnh liên quan đến chuyến công tác: 

  Đoàn công tác chụp ảnh cùng Phó Hiệu trưởng trường Hoa văn Côn Minh

Sinh viên lớp CĐ18TQ tham dự khóa học tháng 3 - 7/2019 tại trường Văn hoa Côn Minh