Thứ Ba, 31/03/2020
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Khoa Tự nhiên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thực tập sư phạm năm học 2017- 2018

Gửi vào: 21:45 26/04/2018

Chiều ngày 24/4/2018, khoa Tự nhiên đã tổ chức Hội nghị tổng kết đợt TTSP cho 137 sinh viên đến từ các lớp CĐ15TH1; CĐ15TH2; CĐ15TH3; CĐ16SĐ; CĐ16TT.
Thực tập sư phạm (TTSP) là một hoạt động chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong quá trình đào tạo. Chất lượng thực tập sư phạm phản ánh chất lượng đào tạo, rèn luyện nghề nghiệp của Nhà trường. Đồng thời thể hiện ở sinh viên sự vận dụng kiến thức, kĩ năng đã được thầy cô truyền đạt vào thực tế giảng dạy ở các trường phổ thông; Với thời gian thực tập 6 tuần (năm thứ 3); 3 tuần (năm thứ 2), các sinh viên đều nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban chỉ đạo thực tập Nhà trường; ban chủ nhiệm khoa Tự nhiên; ban chỉ đạo tạo các cơ sở thực tập; chính quyền địa phương, của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tạo điều kiện về mọi mặt trong quá trình các sinh viên đến thực tập.
Các em đã được Ban chỉ đạo thực tập tại các trường hướng dẫn xây dựng các loại kế hoạch giáo dục đảm bảo đúng yêu cầu. sau đó, các em đều được giáo viên tại các nhóm hướng dẫn soạn giáo án, duyệt và cho tổ chức giảng tập. Sau mỗi buổi lên lớp, giáo viên hướng dẫn đã tổ chức rút kinh nghiệm với các sinh viên căn cứ vào các tiêu chí đánh giá, điều đó đã giúp cho các em có thêm những bài học quý báu trong công tác giảng dạy.Song song với công tác giảng dạy, các sinh viên còn được giáo viên chủ nhiệm hướng dẫnvề xây dựng kế hoạch chủ nhiệm lớp theo tuần, ngày; được chia sẻ về những kinh nghiệm trong việc quản lí học sinh. Các sinh viêncòn tích cực tham gia làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo, trang trí nhóm lớp, lao động vệ sinh, chăm sóc khuôn viên, chậu hoa, cây cảnh của Nhà trường; các hoạt động phong trào như: Tọa đàm kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3; lễ mít tinh kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3.
Ban Chỉ đạo thực tập của Trường thường xuyên kiểm tra, giám sát, hướng dẫn tổ chức hoạt động, động viên sinh viên, tiếp nhận thông tin phản hồi về tình hình của các đoàn thực tập và trao đổi với các cơ sở thực tập để giải quyết những vấn đề nảy sinh một cách kịp thời. Kết quảxếp loại từ trung bình trở lên đạt trên 97,8% (Trong đó loại Giỏi đạt 71,6%). Nhiều sinh viên có kỹ năng nghiệp vụ sư phạm tốt như: Phạm Thùy Linh, Phạm Thị Thoa (CĐ15TH1); Vương Thị Việt, Hoàng Thị Nhung (CĐ15TH2); Vàng Thị Vương,Giàng Seo Chơ (CĐ15TH3); Châu A Dũng; Trần Thị Thu Huyền (CĐ16ĐS). Vàng Thị Huyền (CĐ16TT).
Phát biểu tổng kết, cô Lê Thị Thanh Hàđã ghi nhận thành tích của các emsinh viên đạt được trong đợt thực tập vừa qua, cô cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế và những chỉ đạo của nhà trường, của khoa về công tác thực tập sư phạm. Cô yêu cầu sau đợt thực tập này, các em sinh viên cần tích lũy kiến thức chuyên môn, rèn luyện nghiệp vụ sư phạm và quan trọng là phải có niềm tin, niềmđam mê nghề nghiệp thì với sự nỗ lực của bản thân, mỗisinh viên sẽ trở thành những nhà giáo mẫu mực.
Cũng trong hội nghị tổng kết, các em sinh viên, các đồng chí giảng viênđã tích cực trao đổithảo luận.Các ý kiến tập trung làm rõ những thuận lợi, khó khăn, phân tíchkết quả đạt được về ưu điểm, nhất là những hạn chế của SV, nguyên nhân của hạn chế, chia sẻ kinh nghiệm, bài học thực tế và các giải pháp, ý kiến đề xuất nhằmnâng cao hiệu quả công tác thực tập.Nhờ những ý kiến đóng góp của các thầy cô giáo,các em sinh viên màbuổi tổng kết TTSP đã trở nên sôi nổi, tích cực và hiệu quả.Buổi tổng kết thực tập sư phạm đã giúp sinh viên có thêm những kinh nghiệm quý báu trong hành trang vào nghề của một giáo viên ngay sau khi ra trường.

Sau đây là một số hình ảnh  

 

Cô Lê Thị Thanh Hà -Trưởng khoa Tự nhiên phát biểu khai mạc Hội nghị tổng kết TTSP 

 

Sinh viên Giàng Seo Chơ - Đại diện trưởng đoàn thực tập năm thứ 3 báo cáo 

 

Sinh viên Vàng Thị Huyền - Đại diện trưởng đoàn thực tập năm thứ 2 báo cáo 

 

Cô Nguyễn Thị Minh Lương chia sẻ một số kinh nghiệm về TTSP 

 

Em Trần Diệu Chinh - CĐ15TH2 phát biểu trong phần thảo luận 

Tin bài và ảnh: Th.s Vũ Mạnh Đạt
Giảng viên Khoa Tự nhiên