Thứ Tư, 16/10/2019
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Khoa Tiểu học Mầm non tổng kết công tác thực tập sư phạm năm học 2017 - 2018

Gửi vào: 21:39 26/04/2018

Ngày 26/4/2018, Khoa Tiểu học- Mầm non đã tổ chức Tổng kết công tác thực tập sư phạm năm học 2017-2018. 

Đến dự có đồng chí Hoàng Đức Trọng Phó trưởng phòng Đào tạo và Nghiên cứu khoa học, cùng toàn thể các giảng viên khoa Tiểu học Mầm non, các giảng viên giảng dạy các bộ môn phương pháp của ngành học Giáo dục Mầm non và 298 sinh viên Ngành học Mầm non.
Tại buổi tổng kết, đồng chí Giàng Thị Gấm- Phó Trưởng khoa đã phát biểu khai mạc. Trong đó, đồng chí nhấn mạnhtổng kết công tác thực tập sư phạm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay. Đồng thời đánh giá công tác thực tập tập trung năm học 2017 - 2018; những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế của HSSV khi đi thực tập, chỉ ra những nguyên nhân của những hạn chế, đề xuất những giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo và chất lượng công tác thực tập những năm tiếp theo.
Hội nghị tổng kết đã thông qua báo cáo công tác thực tập sư phạm của khoa Tiểu học Mầm non, báo cáo kết quả thực tập sư phạm của đại diện các đoàn thực tậ đã khẳng định: ý thức, thực tập, giảng dạy, thực tập chủ nhiệm, thực tập công việc của sinh viên Khoa Tiểu học - Mầm non nói riêng và của Trường CĐSP Lào nói chung được đánh giá cao về sự chủ động, trách nhiệm, tinh thần học hỏi trong công việc; sinh viên có kiến thức chuyên môn vững vàng, biết ứng dụng các phương pháp dạy học tích cực, nhiều sáng kiến trong công tác chủ nhiệm lớp, gần gũi với học sinh, tạo ấn tượng tốt với giáo viên hướng dẫn cũng như các hội đồng nhà trường. Kết quả thực tập, 100% xếp loại từ khá trở lên.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Đức Trọng - Phó trưởng phòng Đào tạo và Nghiên cứu khoa học đánh giá cao những kết quả khoa Tiểu học Mầm non đã đạt được đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, chỉ đạo định hướng hoạt động thực hành, thực tế của đơn vị trong thời gian tiếp theo.
Thời gian thực tập tuy không dài nhưng đủ để các em có thể trải nghiệm thực tế bước đầu về công tác giảng dạy tại các trường, áp dụng kiến thức và kỹ năng đã học vào thực tế hoạt động giảng dạy, công tác chủ nhiệm và quản lý lớp học. Qua đó, tạo cho các em lòng yêu nghề và không ngừng nỗ lực để phát triển kỹ năng nghê nghiệp và hoàn thiện bản thân.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tổng kết:

 

Đồng chí Giàng Thị Gấm - Phó trưởng khoa THMN phát biểu khai mạc Hội nghị

Đồng chí Hoàng Đức Trọng - Phó trưởng phòng Đào tạo & NCKH
phát biểu trong Hội nghị tổng kết TTSP của khoa

 

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết Thực tập sư phạm

 

Sinh viên phát biểu ý kiến tại hội nghị 

 

Tin bài và ảnh GV: Chu Thị Thi Hương - Khoa THMN