Thứ Tư, 22/01/2020
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Khoa Tự nhiên tổ chức sinh hoạt chuyên môn

Gửi vào: 15:53 26/03/2018

Thực hiện kế hoạch năm học 2017- 2018 của Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai, ngày 13/03/2017 khoa Tự nhiên đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn chuyên đề “Nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra đánh giá kết quả học tập của sinh viên” năm học 2017 – 2018. Tham gia buổi sinh hoạt chuyên môn có đông đủ các giảng viên khoa, phòng, trung tâm trong Nhà trường.

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn, đồng chí Lê Thị Thanh Hà – Trưởng khoa Tự nhiên nhấn mạnh: “Mục đích của buổi sinh hoạt chuyên môn là nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra đánh giá kết quả học tập của sinh viên theo định hướng phát triển năng lực của học sinh; giúp giảng viên xác định được qui trình ra đề, có kỹ năng xác định đúng năng lực người học, xây dựng được ma trận đề thi, các câu hỏi, hướng dẫn chấm khoa học”.

 

Đ/c Lê Thị Thanh Hà phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt chuyên môn

Cũng trong khuôn khổ buổi sinh hoạt chuyên môn, Đ/c Nguyễn Thị Xuân trình bày các nội dung đổi mới về kiểm tra, đánh giá trong các quy chế hiện hành của nhà trường quy định, trong đó đồng chí nêu rõ quy trình trong khâu xây dựng đề thi các học phần, đó là: “Năng lực cốt lõi học phầnTiêu chí trọng tâmXác định nội dung Xác định cấp độ → Xác định bối cảnhXây dựng câu hỏi cụ thể Xây dựng đáp án Điều chỉnh; các giảng viên tập trung nghiên cứu ma trận, đề, đáp án của một số đề thi được Nhà trường đánh giá tốt; đồng thời cũng chỉ ra, phân tích một số thiếu xót, hạn chế nhỏ trong một số đề thi.

Trong buổi sinh hoạt chuyên môn, các giảng viên tham dự tích cực trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình ra đề thi học phần, quá trình đánh giá kết quả học tập của học sinh. Nhờ những ý kiến đóng góp của các thầy cô giáo, buổi sinh hoạt chuyên môn chuyên đề đã trở nên sôi nổi, hiệu quả. Buổi sinh hoạt chuyên đề thực sự là cơ hội để các giảng viên dạy các bộ môn thuộc khoa Tự nhiên trao đổi, thảo luận, chia sẻ về những vấn đề về cơ sở lý luận, vướng mắc trong thực tế khi xây dựng đề thi theo hướng phát triển năng lực người học.

Kết thúc buổi sinh hoạt chuyên môn, khoa Tự nhiên đã đưa một số giải pháp khắc phục những khó khăn trong đổi mới kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh và đề xuất một số nội dung cho buổi tổ chức sinh hoạt cấp trường.

   Tin bài: Th.s Vũ Mạnh Đạt - Giảng viên Khoa Tự nhiên

  Ảnh: Vũ Hoài Sơn