Thứ Tư, 20/03/2019
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Chương trình "Áo ấm vùng cao" góp yêu thương cho mùa lạnh giá

Gửi vào: 08:05 26/12/2017

Trong những ngày giá lạnh cuối năm 2017, chúng tôi nhận được thông tin từ một giáo viên (trước đây từng là sinh viên cũ của Trường CĐSP Lào Cai về những khó khăn, thiếu thốn của các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Nậm Lúc số 2, xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà).
Là một trường Tiểu học thuộc xã khó khăn của huyện Bắc Hà, Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Lúc số 2 có 4 điểm trường nằm rải rác trên 6 thôn bản với 164 học sinh/ 14 lớp. Đa số học sinh của trường là người dân tộc thiểu số: Tày, Dao; Điều kiện sinh hoạt và học tập của các em còn hết sức khó khăn: Thiếu quần áo ấm, thiếu phòng học, bếp ăn cho học sinh ở bán trú, nhà vệ sinh cho học sinh; ở một số điểm trường chưa có điện lưới, con đường đến các điểm trường nhỏ hẹp, nằm cheo leo sát vách núi, giao thông đi lại rất khó khăn...

 

 

Phân hiệu Nậm Lầy- Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Lúc số 2

 Phát huy tinh thần đoàn kết " Tương thân tương ái", "Lá lành, đùm lá rách", Hội chữ thập đỏ, Khoa Xã hội Trường CĐSP Lào Cai đã tổ chức vận động các thầy, cô giáo trong Trường quyên góp, ủng hộ hàng trăm chiếc quần áo, khăn, mũ ấm và giầy, dép và một số đồ dùng sinh hoạt bán trú cho các em.
Xúng xính trong chiếc áo vừa được tặng, em Phàn Thị Hà, học sinh lớp 5 vui vẻ nói: "Em cảm ơn các thầy cô giáo ở Trường CĐSP Lào Cai đã tặng chúng em những chiếc áo ấm trong mùa đông giá rét này. Vậy là tết năm nay em đã có áo đẹp để mặc đón năm mới rồi ạ". Còn thầy Đặng Văn Trình chia sẻ: "Chúng em rất cảm động trước tấm lòng của các thầy cô trong Trường CĐSP Lào Cai, nơi mà em đã từng được học tập và rèn luyện. Đây chính là sự chia sẻ, niềm động viên để chúng em tiếp tục phấn đấu trong quá trình công tác để phục vụ cho sự nghiệp giáo dục vùng cao".

 


 

 

Niềm vui của các em học sinh khi nhận quà

  "Cho đi là còn mãi" chính là thông điệp mà Trường CĐSP Lào Cai muốn gửi tới. Mỗi sự giúp đỡ của các thầy cô giáo dù là nhỏ nhất cũng là món quà ý nghĩa cho các em nhỏ tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Nậm Lúc số 2 trong năm mới 2018. Đây cũng là một trong những việc làm thiết thực trong việc học tập và làm theo Bác của các thầy cô giáo ở Trường CĐSP Lào Cai. Với mong muốn sẻ chia, góp yêu thương cho mùa lạnh giá, những món quà đã thể hiện một nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ phần nào khó khăn cho các em, khích lệ, động viên các em phấn đấu trong học tập rèn luyện trở thành con ngoan trò giỏi./.


Bài và ảnh: Phan Xuân Dũng - Khoa Xã hội