Thứ Tư, 22/01/2020
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Gặp mặt đầu xuân Mậu Tuất 2018

Gửi vào: 11:03 01/03/2018

Sáng ngày 21/02/2018, Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai đã tổ chức gặp mặt đầu xuân Mậu Tuất. Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí ấm áp, vui vẻ với nhiều lời chúc tốt đẹp cho một năm mới thành công.
Tham dự buổi gặp mặt có sự hiện diện của TS. Hoàng Văn Dương -Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí là lãnh đạo, giảng viên, nhân viên các phòng, khoa, tổ, trung tâm, các tổ chức đoàn thể và đông đảo HSSV trong toàn trường.
Nhân dịp đầu Xuân mới, TS. Hoàng Văn Dương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng thay mặt Đảng ủy và lãnh đạo Nhà trường gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, giảng viên, nhân viên và HSSV. Đồng chí đánh giá cao những thành tựu to lớn mà CBGV, NV, HSSV đã đạt được trong năm 2017: Nhà trường đã nỗ lực triển khai và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các mặt công tác. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được đẩy mạnh; công tác đào tạo giữ được quy mô khá, quy trình đào tạo được đổi mới theo hướng phát triển năng lực người học và gắn kết với thực tiễn giáo dục mầm non, phổ thông; hợp tác trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, NCKH được tiếp tục đẩy mạnh; đặc biệt, đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Trường để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong các Thế hệ thầy và trò... Đồng thời, đồng chí Hiệu trưởng cũng chỉ rõ những thời cơ vận hội, những thách thức, khó khăn trong công tác đào tạo trước bối cảnh đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, trước chủ trương của Trung ương và tỉnh Lào Cai trong việc cơ cấu lại hệ thống các trường chuyên nghiệp. Trước bối cảnh đó, Nhà trường cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Làm tốt công tác tư tưởng chính trị, tăng cường công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ, giảng viên và HSSV, từ đó tạo sự đồng thuận trong toàn thể cán bộ , giảng viên, nhân viên và HSSV Nhà trường, quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Đổi mới công tác tuyển sinh để đảm bảo chỉ tiêu được giao và nâng cao chất lượng đầu vào; đổi mới các khâu trong quy trình đào tạo nhằm nâng cao chất lượng để HSSV ra trường có đầy đủ năng lực, phẩm chất và kỹ năng thực hiện nhiệm vụ; chuyển đổi mạnh sang hướng đào tạo lại, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các cấp; đẩy mạnh hơn nữa công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác với các trường Đại học trong và ngoài nước nhằm nâng cao trình độ, tiếp nhận tiến bộ khoa học mới trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Tích cực đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhằm đảm bảo các yêu cầu về chuẩn chức danh nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu công tác trong môi trường giáo dục đại học và phù hợp với chiều hướng phát triển đa ngành của Trường Đại học Lào Cai trong thời gian tới. 

TS. Hoàng Văn Dương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chúc tết cán bộ, giảng viên, nhân viên và HSSV

Thực hiện lời dạy của Bác "Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người", nhân dịp đầu Xuân Mậu Tuất 2018, Thầy và trò Nhà trường đã cùng tham gia tết trồng cây tại khu vực nhà Hiệu bộ, công trình Thanh niên của Đoàn trường. Việc làm này có ý nghĩa rất thiết thực, không chỉ góp phần xây dựng cảnh quan trường, lớp học "Xanh - Sạch - Đẹp" mà còn giáo dục cho HSSV nhận thức tốt hơn về việc xây dựng và bảo vệ môi trường từ khi ngồi trên ghế nhà trường.
 

Đồng chí Hoàng Văn Dương hưởng ứng Tết trồng cây xuân Mậu Tuất 2018 

Với không khí hân hoan, ấm áp và tràn đầy niềm vui của toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên của Nhà trường trong Chương trình Gặp mặt đầu Xuân Mậu Tuất 2018; phát huy truyền thống 25 năm xây dựng và phát triển, chúng ta tin tưởng Nhà trường sẽ đạt được nhiều thành tích cao, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đào tạo năm 2018.

Tin bài: Phạm Thắm
Ảnh: Cao Đăng