Thứ Bảy, 19/01/2019
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

ĐOÀN SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM LÀO CAI HOÀN THÀNH KỲ HỌC ĐẦU TIÊN TẠI VÂN NAM – TRUNG QUỐC

Gửi vào: 22:10 18/01/2018

Trong buổi gặp mặt sáng ngày 12/01/2018 tại phòng họp của Nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện các đơn vị Khoa Ngoại ngữ - Tin học, Phòng Tổ chức Hành chính, phòng Công tác Học sinh sinh viên đã có buổi làm việc, gặp gỡ toàn thể 20 sinh viên trong đoàn.
Tại buổi gặp mặt, các em sinh viên đã báo cáo về tình hình học tập, sinh hoạt, kỷ luật của đoàn trong học kỳ đầu tiên tại Trường Hoa Văn Côn Minh. Qua nghe báo cáo và nắm bắt tình hình thông qua giáo viên chủ nhiệm lớp, bộ phận quản lý du học sinh của trường Hoa Văn Côn Minh thì 20 sinh viên của Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai đều thực hiện nghiêm túc các qui định của Nhà trường và địa phương nơi các em học tập. Các thành viên trong đoàn luôn đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ nhau trong học tập và sinh hoạt. Kết quả giữa học kỳ 1 của các em tương đối tốt, trong đó 7/20 sinh viên trong đoàn đã được Trường Hoa Văn Côn Minh trao các suất học bổng với các trị giá khác nhau từ 500 đến 5000 NDT/suất. Các em cũng rất phấn khởi và yên tâm học tập vì đã được học các môn học theo đúng chuyên ngành và thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa 2 trường như: kĩ năng nghe, nói, đọc, viết, ngữ pháp v.v... Kết thúc học kỳ 1, tuy chưa có kết quả đầy đủ nhưng theo tự đánh giá của các bạn sinh viên trong đoàn thì kết quả học tập của các em rất khả quan. Ngoài thời gian học tập chính khóa, các em sinh viên còn được tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao, trải nghiệm ngoài thiên nhiên rất bổ ích. Trong học kỳ 2 sắp tới, 20 sinh viên của trường sẽ tiếp tục sang nước bạn học tập và tham dự kỳ thi trình độ tiếng Hán quốc gia (HSK) tại trường.
Đồng chí Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hồng Nhung đã thay mặt lãnh đạo Nhà trường biểu dương tinh thần nỗ lực, khắc phục những khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ học tập của các em. Đồng chí cũng chúc mừng những thành tích mà sinh viên đã đạt được trong học kỳ đầu tiên ở nước bạn và căn dặn các em tiếp tục cố gắng, phát huy những thành quả đạt được trong kỳ học tiếp theo tại Trung Quốc.
Các em sinh viên cũng đã hứa trong kỳ học tới sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó, tương trợ lẫn nhau và cùng nhau học tập tiến bộ để đạt được những thành tích tốt nhất, không phụ lòng mong mỏi của hai trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai và Trường Hoa Văn Côn Minh.
Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi gặp mặt và hoạt động của sinh viên trong thời gian học tập tại Côn Minh.

 

Đoàn 20 sinh viên lớp CĐ16TQ tham gia học tập tại Trường Hoa Văn Côn Minh trong buổi gặp mặt 

 

Tham gia hoạt động ẩm thực tại Trường Hoa Văn
 

 

Tham gia hoạt động thể thao 

Tin bài: Nguyễn Thúy Hà
Ảnh: Thúy Hà, Hồng Mai