Thứ Tư, 22/01/2020
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

KHOA NGOẠI NGỮ- TIN HỌC TỔ CHỨC HỘI THI NGHIỆP VỤ NĂM HỌC 2017-2018

Gửi vào: 22:49 06/02/2018

Rèn luyện nghiệp vụ là một trong những nhiệm vụ đóng vai trò quan trọng trong đào tạo theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất cho người học. Đây cũng là nhiệm vụ then chốt góp phần đưa công tác đào tạo của Nhà trường gắn bó chặt chẽ với thực tế phổ thông và yêu cầu nghề nghiệp trong đào tạo nghề cho tỉnh Lào Cai.
Là một Khoa có những đặc thù riêng, đào tạo nghề cho cả sinh viên trong và ngoài sư phạm. Nhận thức rõ vai trò của công tác rèn nghề, trong các năm qua, khoa Ngoại ngữ- Tin học luôn là một trong các đơn vị trong Nhà trường thực hiện tốt các yêu cầu chuyên môn, chuyển đào tạo nội dung sang đào tạo theo định hướng phát triển năng lực nghề nghiệp cho người học, hướng tới thực hành, thực nghiệp cho sinh viên. Sinh viên khoa Ngoại ngữ- Tin học không chỉ được cung cấp tri thức mà con được rèn luyện, thể hiện năng lực trong nhiều hoạt động: từ hoạt động học tập, rèn luyện đến các hoạt động ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm và hoạt động câu lạc bộ,... tất cả các hoạt động trên đều hướng tới mục tiêu phát triển năng lực nghề nghiệp cho sinh viên của Khoa cách toàn diện.
Xuất phát từ những nhiệm vụ trọng tâm đó, năm học 2017- 2018, khoa Ngoại ngữ- Tin học tiếp tục xây dựng kế hoạch số 05/KH-KNNTH ngày 27 tháng 12 năm 2017 về việc tổ chức Hội thi nghiệp vụ năm học 2017-2018. Hội thi là cơ hội để sinh viên trong khoa rèn nghề, rèn nghiệp, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh giúp sinh viên có điều kiện giao lưu, tăng cường tình đoàn kết giữa các lớp trong khoa. 

Nội dung Hội thi nghiệp vụ bao gồm các phần thi cá nhân và thi đồng đội, trong các ngày 30- 31/1/2018 đã diễn ra các phần thi cá nhân là thi giảng (đối với các sinh viên CĐSP Tiếng Anh) và thi biên dịch (đối với các sinh viên ngành CĐ Tiếng Trung Quốc). Buổi chiều ngày 02/ 2/2018 đã diễn ra phần thi đồng đọi với các màn thi chào hỏi, xử lý tình huống sư phạm và tình huống nghiệp vụ, thi hùng biện, cũng trong cuộc thi này các sản phẩm đẹp của cuộc thi viết chữ Hán do cô giáo tình nguyện Nhan Tinh Nguyệt tổ chức cũng đã trưng bày và nhận được nhiều ý kiến bình chọn của các vị đại biểu, các thầy cô giảng viên của Khoa.
Trải qua các phần thi hào hứng và đầy gay cấn, kết quả xếp loại các đội thi:

Giải nhất: Đội Cầu vồng
Giải nhì: Đội Nắng xuân
Giải ba: Đội Siêu anh hùng

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải cho các nội dung: giải nhất nội dung thi giảng, giải nhất nội dung thi biên dịch, giải nhất màn chào hỏi, giải nhất thi thuyết trình và giải viết chữ Hán đẹp cho các thí sinh và đội thi.
Hội thi đã khép lại nhưng ý nghĩa của Hội thi nghiệp vụ năm học 2017-2018 còn vang mãi và tiếp thêm ngọn lửa hăng say học tập, rèn luyện, sáng tạo của sinh viên khoa Ngoại ngữ- Tin học trong rèn nghề, rèn nghiệp đáp ứng yêu cầu đổi mới của Nhà trường và yêu cầu của xã hội.
Một số hình ảnh của Hội thi:

 

 

 Tin bài và ảnh: Nguyễn Thị Thu Hằng