Thứ Bảy, 19/01/2019
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

KHOA TIỂU HỌC MẦM NON TỔ CHỨC PHẦN THI GIẢNG TRONG KHUÔN KHỔ HỘI THI NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM NĂM HỌC 2017 - 2018

Gửi vào: 20:45 25/01/2018

Nhằm đánh giá khách quan, toàn diện năng lực nghiệp vụ sư phạm của sinh viên, góp phần giáo dục ý thức trách nhiệm và tình cảm nghề nghiệp, từ đó có sự đổi mới về nội dung, phương thức đào tạo cũng như rèn nghề cho sinh viên. Với mục đích đó, khoa Tiểu học Mầm non tổ chức Hội thi nghiệp vụ Sư phạm năm học 2017 - 2018.
Chiều ngày 24 tháng 1 năm 2018, Phần thi giảng được diễn ra tại giảng đường A Trường CĐSP Lào Cai với niềm phấn khởi nhưng cũng không kém phần hồi hộp của các đội thi. Phần thi giảng là phần thi đầu tiên trên tổng số 4 phần thi (Phần thi giảng, phần thi chào hỏi, phần thi hiểu biết, phần thi tài năng) sẽ được tổ chức trong Hội thi nghiệp vụ Sư phạm năm học này của khoa Tiểu học Mầm non. Đến với hội thi năm nay là sự góp mặt của 5 đội thi: CĐ15MN1, CĐ15MN2, CĐ15MN3, CĐ16MN1 và CĐ16MN3, CĐ16MN2 và TC16MN. Các tiết học hấp dẫn, sinh động, có nhiều đổi mới về phương pháp, được đánh giá cao về năng lực nghiệp vụ và kỹ năng tổ chức các hoạt động dạy học như bạn Nguyễn Thị Chiến đến từ đội thi CĐ16MN2 và TC16MN với hoạt động Khám phá khoa học về môi trường xung quanh, bạn Mã Thị Lan đến từ đội thi CĐ15MN1 với hoạt động làm quen với Toán, bạn Sùng Thị Dín đến từ lớp CĐ15MN3 với hoạt động Làm quen với tác phẩm Văn học .....
Có thể nói qua hội thi Nghiệp vụ sư phạm năm học 2017 - 2018 tất cả các bạn đại diện cho 5 đội thi đã nỗ lực thể hiện hết mình hoàn xuất sắc phần thi với phong độ cao nhất. Qua đây một lần nữa cũng khẳng định được chất lượng chuyên môn đặc biệt là các môn phương pháp mà các thầy cô giáo khoa Tiểu học Mầm non truyền lửa hàng ngày trên bục giảng đã được các em rèn luyện thường xuyên. Thông qua hội thi đã thổi một luồng khí mới đến các em sinh viên ngành Giáo dục Mầm non rằng người thầy giáo, cô giáo trong thời đại mới phải là người có thế giới quan khoa học, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, có lòng yêu nghề mến trẻ đồng thời phải là người biết dẫn dắt, gợi mở, tổ chức cho hoạt động tìm tòi, khám phá, tự học, tự nghiên cứu, biết kết hợp thành công việc hình thành tri thức, kỹ năng, kỹ xảo với việc phát triển trí tuệ, hoàn thiện nhân cách của học sinh.
Dưới đây là một số hình ảnh của phần thi giảng.

 

 

 

 

Tin bài và ảnh Bích Ngọc