Thứ Sáu, 20/07/2018
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Khai giảng các lớp Cao đẳng Sư phạm liên thông ngành Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm Non (Khóa 2017-2019)

Gửi vào: 15:43 12/06/2017

Sáng ngày 9/6/2017, Trường Cao đẳng Sư Phạm Lào Cai tổ chức lễ khai giảng các lớp Cao đẳng Sư phạm liên thông ngành Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non khóa 2017 - 2019, hệ vừa làm vừa học.

Tham gia khóa học có 356 học viên là những giáo viên hiện đang công tác tại các trường Mầm non, Tiểu học trên địa bàn tỉnh, đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh do Trường Cao đẳng Sư Phạm Lào Cai tổ chức. Trong đó có 254 học viên theo học ngành Giáo dục Mầm non và 102 học viên theo học ngành Giáo dục Tiểu học.

Đến dự Lễ khai giảng có đồng chí Dương Bích Nguyệt - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai, các thầy, cô giáo trong Ban Giám hiệu nhà trường, lãnh đạo các phòng, khoa, tổ trong trường, giáo viên chủ nhiệm và học viên các lớp CĐSP liên thông ngành Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non khóa 2017-2019.Nhà giáo Nguyễn Thị Hồng Nhung đọc diễn văn khai mạc buổi lễ

Trong bài diễn văn khai giảng của đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định: Thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nền giáo dục Việt Nam đã và đang có sự đổi mới theo xu hướng tiến bộ, tích cực để hội nhập vào giáo dục thế giới; theo đó muốn thành đạt thì ngoài kiến thức trong giáo trình, người học cần phải có kiến thức toàn diện, thành thạo ngoại ngữ, tin học, có kĩ năng giao tiếp, kĩ năng sống, đồng thời phải biết liên hệ, vận dụng để gắn lý luận với thực tiễn.... Đây cũng chính là sự đổi mới theo hướng đào tạo toàn diện của Trường CĐSP Lào Cai. Đồng chí cũng bày tỏ: Mong muốn 356 học viên các lớp cao đẳng liên thông khóa học 2017 - 2019 phát huy tinh thần hiếu học, nỗ lực, cố gắng trong học tập và rèn luyện để cùng với toàn thể cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên Trường CĐSP Lào Cai kiến tạo lên một môi trường học thuật năng động, sáng tạo và giàu truyền thống văn hóa. Mỗi thành viên trong Nhà trường phải thể hiện rõ trách nhiệm đối với quá khứ và tương lai bằng chính những hành động, sự đóng góp thiết thực đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo Lào Cai.

Nhà giáo Dương Bích Nguyệt phát biểu tại buổi Lễ khai giảng 

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Nhà giáo Dương Bích Nguyệt đánh giá cao sự nỗ lực của thầy và trò trường CĐSP Lào Cai trong việc thực hiện chủ trương của tỉnh về việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và biểu dương tinh thần học tập, khắc phục khó khăn để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của các bạn học viên nhằm đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Trong niềm vui ngày khai giảng, học viên Trần Thị Oanh, lớp CĐ17 Tiểu học 2 - Liên thông VLVH  đại diện cho 356 học viên bày tỏ tình cảm và lòng biết ơn đối với Sở Giáo dục và Đào tạo, phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Trường CĐSP Lào Cai và xin hứa sẽ học tập tốt, nỗ lực hết sức mình để nâng cao trình độ góp phần vào sự phát triển chung của nền giáo dục tỉnh nhà.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

 

 

 

Bài và ảnh: Khoa Bồi dưỡng