Thứ Ba, 24/04/2018
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Khoa Xã hội tổ chức sinh hoạt chuyên môn cấp trường chủ đề "Dạy học dạng bài lí thuyết theo hướng phát triển năng lực nghề nghiệp trong trường CĐSP Lào Cai"

Gửi vào: 08:06 23/02/2017

Được sự nhất trí của lãnh đạo trường và sự phối hợp của phòng Đào tạo & NCKH, ngày 22/2/2017, khoa Xã hội trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn cấp trường với chủ đề: "Dạy học dạng bài lí thuyết theo hướng phát triển năng lực nghề nghiệp trong trường CĐSP Lào Cai".

Đến dự có các đồng chí Hoàng Văn Dương hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Vũ Thị Bình - Phó Hiệu trưởng nhà trường và các đồng chí là lãnh đạo các phòng ban, khoa, tổ, trung tấm cùng toàn thể giảng viên trong nhà trường.

Mở đầu buổi hội thảo là tiết dạy minh họa của GV Trần Thị Thúy Nga, với tiết 1, chương V: "Đọc hiểu văn bản truyện", môn Đọc Văn lớp CĐ14 Văn, được xây dựng theo quy trình dạy học dạng bài Lí thuyết của khoa Xã hội đã thống nhất. Tiếp theo là phần thảo luận, trao đổi của GV toàn trường. Trước khi tiến hành thảo luận, đ/c Đào Thị Thúy Nga trưởng khoa Xã hội có ý kiến và nêu Quy trình dạy học dạng bài lí thuyết theo hướng phát triển năng lực nghề nghiệp, phân tích việc lồng ghép các hoạt động dạy học và hiệu quả của hoạt động dạy học. Quá trình thảo luận, hội thảo đã lắng nghe nhiều ý kiến trao đổi, góp ý, chia sẻ kinh nghiệm về qui trình dạy học lí thuyết về nội dung, phương pháp, năng lực sinh viên đạt được ở các phân môn khác nhau sau mỗi giờ dạy... Hội thảo thực sự nhận được nhiều đóng góp tích cực từ các bạn bè đồng nghiệp trong toàn trường.

Kết thúc phần thảo luận, đồng chí hiệu trưởng Hoàng Văn Dương đã kết luận về buổi sinh hoạt chuyên môn và chỉ đạo các đơn vị cũng như GV trong nhà trường tích cực đóng góp ý kiến, tăng cường trao đổi kinh nghiệm để dạy học theo hướng phát triển năng lực nghề nghiệp thực sự hiệu quả cho từng môn học của mình, đồng chí cũng yêu cầu GV tiếp tục vận dụng và sáng tạo trong dạy học theo hướng phát triển năng lực nghề nghiệp để nâng cao hơn nữa hiệu quả và chất lượng dạy học.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên môn:

 

 

 

Bài và ảnh: Kim Cúc - Khoa Xã hội