Thứ Bảy, 23/06/2018
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Khoa Tự nhiên tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên môn cấp trường

Gửi vào: 18:53 17/02/2017

Hôm nay, ngày 17/2/2017, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo trường và sự phối hợp của phòng Đào tạo & NCKH, khoa Tự nhiên trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên môn cấp trường với chủ đề: "Dạy học dạng bài luyện tập theo hướng phát triển năng lực nghề nghiệp trong trường CĐSP Lào Cai". Đến dự có đồng chí Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn Vũ Thị Bình, lãnh đạo các phòng ban, khoa (tổ) và đông đủ giảng viên trong nhà trường.

Buổi sinh hoạt chuyên môn được chia thành hai hoạt động. Đầu tiên, GV dự một tiết lên lớp của cô Nguyễn Thị Hồng Nhung "Luyện tập về phương pháp chia tỉ lệ" môn Thực hành giải toán ở lớp CĐ14TH theo quy trình dạy học dạng bài luyện tập của khoa Tự nhiên đã xây dựng. Sau đó cô Lê Thị Thanh Hà, trưởng khoa Tự nhiên, đã nêu Quy trình dạy học dạng bài luyện tập theo hướng phát triển năng lực nghề nghiệp, phân tích các hoạt động giờ dạy học và tổ chức thảo luận, giải đáp thắc mắc. Trong quá trình thảo luận, nhiều ý kiến trao đổi, góp ý, chia sẻ kinh nghiệm về qui trình dạy học tiết luyện tập, về nội dung, phương pháp dạy học, về các năng lực SV đạt được sau giờ học, ... cũng như hướng phát triển cho các môn học khác được bàn bạc sôi nổi. Ra về, nhiều người còn nán lại chia sẻ tiếp về những tâm đắc của mình.

 

 

Kết thức thảo luận, đồng chí Phó hiệu trưởng Vũ Thị Bình đã kết luận về buổi sinh hoạt chuyên môn và chỉ đạo hiện các bước tiếp theo cho các đơn vị cũng như GV trong nhà trường, đồng chí yêu cầu GV tiếp tục nghiên cứu ứng dụng dạy học tiết luyện tập theo hướng phát triển năng lực nghề nghiệp của người học cho từng môn học của mình, khuyến khích sự chủ động tìm tòi, sáng tạo của GV; các khoa tổ cũng như nhóm chuyên môn sâu cần tiếp tục xây dựng kế hoạch, tổ chức sinh hoạt chuyên môn về dạy học dạng bài luyện tập cũng như các dạng bài khác, đảm bảo chất lượng hiệu quả.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên môn:

 

shcm13.jpg (350×467)

 

 

Bài và ảnh: ThS Nguyễn Thị Sơn Hà - Khoa Tự nhiên