Thứ Ba, 22/05/2018
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Khoa Ngoại ngữ - Tin học với công tác bồi dưỡng công nghệ thông tin cho giáo viên các trường thuộc Phòng giáo dục thành phố Lào Cai

Gửi vào: 14:49 13/01/2017

 

Thực hiện Kế hoạch số 80 /KH - CĐSP ngày 10 tháng 10 năm 2016 giữa Trường CĐSP Lào Cai với các Phòng GD&ĐT huyện, thành phố về việc tổ chức các hoạt động hợp tác năm học 2016 - 2017, Kế hoạch số 103/ KH- CĐSP, ngày 15 tháng 12 năm 2016 của Hiệu trưởng trường CĐSP Lào Cai về việc Tổ chức tập huấn Công nghệ thông tin cho giáo viên các trường Mầm non, tiểu học và THCS thành phố Lào Cai.

Trong các ngày 17-18/12/2016, Khoa Ngoại ngữ- Tin học đã tổ chức bồi dưỡng kỹ năng Công nghệ thông tin và sử dụng phần mềm Excel cho cán bộ, giáo viên các trường Tiểu học Lê Văn Tám và trường Mầm non số 1 Tả Phời thành phố Lào Cai, về phía giảng viên nhà trường có nhóm giảng viên Tin học Khoa Ngoại ngữ- Tin học, phía cán bộ giáo viên các trường thuộc Phòng Giáo dục thành phố Lào Cai có gần 30 học viên các trường mầm non và tiểu học. Trong đợt bồi dưỡng, các học viên đã được trao đổi và giải đáp về các vấn đề trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác giảng dạy hiện nay ở phổ thông, trên cơ sở nhu cầu bồi dưỡng của các đơn vị đã đăng kí, các học viên được hướng dẫn sử dụng phần mềm Excel, ứng dụng phần mềm Excel vào công tác thực tế của mình tại nhà trường. Không khí bồi dưỡng diễn ra trên tinh thần cởi mở, trao đổi và hiểu biết, các bài toán được lấy ra làm ví dụ và thực hành được lấy ra bám sát vào thực tế công việc hiện nay ở phổ thông.

Một số hình ảnh lớp bồi dưỡng:

 

 

Cũng trong nội dung chương trình hợp tác ngày 24 tháng 12 năm 2016, nhóm giảng viên Tin học của nhà trường tiếp tục thực hiện công tác hướng dẫn tập thể 35 cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai về sử dụng bảng tương tác thông minh IQBoard. Trong chương trình, các học viên đã được hướng dẫn cài đặt phần mềm điều khiển bảng tương tác IQBoard, phần mềm khai thác IQ Interactive Education Platform và cài đặt thư viện của chương trình. Với sự hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên, học viên lớp bồi dưỡng đã được nghiên cứu, tìm hiểu và đã có những kinh nghiệm ban đầu để có thể sử dụng bảng tương tác vào công việc giảng dạy của bản thân.


 

Đồng chí Nguyễn Thị Tô Châu - Hiệu trưởng trường TH Bắc Lệnh phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

 

 

 Với các kết quả đã đạt được, chúng ta hy vọng việc ứng dụng CNTT trong dạy học sẽ được vận dụng hiệu quả trong công tác giảng dạy, đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục của tỉnh nhà./.

Bài và ảnh: Hà Vũ Quang - Trưởng khoa NNTH