Thứ Hai, 21/05/2018
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Khai mạc Hội thảo Khoa học “Đổi mới đào tạo và nghiên cứu khoa học theo định hướng phát triển năng lực cho người học”

Gửi vào: 17:11 06/11/2016

Hòa chung không khí của hội thi chuyên môn - nghiệp vụ vùng Trung Bắc năm 2016, vào 8h30 ngày 6/11/2016 tại Trung tâm IAC trường CĐSP Lào Cai, lễ khai mạc hội thảo khoa học "Đổi mới đào tạo và nghiên cứu khoa học theo định hướng phát triển năng lực cho người học" đã được tổ chức long trọng.

Tới dự hội thảo có đông đảo các đại biểu là lãnh đạo Cục Nhà giáo - Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tạp chí Giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo, các sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh vùng Trung Bắc các trường Cao đẳng, sở Giáo dục - Đào tạo Lào Cai; Lãnh đạo các trường Đại học vùng Trung Bắc, các đại biểu của Viện Công nghệ mới - thành phố Vinh, trường Đại học Thái Nguyên, các trường chuyên nghiệp tỉnh Lào Cai, các phòng Giáo dục thuộc tỉnh Lào Cai và rất nhiều các nhà khoa học trong cả nước.

Sau lời phát biểu khai mạc của Tiến sĩ Hoàng Văn Dương - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai, Phó trưởng Ban tổ chức Hội thi là bài phát biểu đề dẫn hội thảo do Tiến sĩ Vũ Thị Bình - Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai trình bày.

 
Đồng chí Hoàng Văn Dương - Hiệu trưởng trường CĐSP Lào Cai
phát biểu tại Lễ Khai mạc Hội thảo

Hội thảo vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Hải Thập - Phó cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục. Trong bài phát biểu của mình, đồng chí đã chỉ ra những định hướng cơ bản mà hội thảo cần tập trung làm rõ, đó là: chú trọng công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ, coi đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo; đổi mới việc phát triển chương trình, kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực nghề nghiệp; đổi mới hoạt động rèn luyện nghiệp vụ sư phạm.

Trong phiên toàn thể, hội thảo đã được nghe 05 báo cáo và nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận sôi nổi bàn về các vấn đề quan trọng trong công tác đào tạo nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới trong bối cảnh giáo dục hiện nay như: nhiệm vụ đào tạo và phát triển năng lực của các trường cao đẳng, đại học đối với các tỉnh vùng trung du miền núi phía bắc; giảng dạy theo định hướng phát triển năng lực; vai trò của công tác tự học tự bồi dưỡng của sinh viên; công tác nghiên cứu khoa học đối với việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao.

Hội thảo khoa học là một trong những hoạt động quan trọng góp phần làm nên thành công cho Hội thi chuyên môn - nghiệp vụ vùng Trung Bắc.

Dưới đây là 1 số hình ảnh tại Lễ khai mạc Hội thảo:

 

 

 

 

 

Tin bài: Nguyễn Ngọc Ngân
Ảnh: Nguyễn Cao Đăng