Thứ Bảy, 20/10/2018
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Kiem tra, danh gia hoat dong tu hoc trong dao tao theo tin chi doi voi sinh vien

Kiểm tra, đánh giá hoạt động tự học trong đào tạo theo tín chỉ đối với sinh viên

Việc đánh giá thường xuyên các hoạt động tự học sẽ làm giảm sức ép thi cử cuối học kỳ cho SV, giảm tình trạng nhồi nhét kiến thức để lo đối phó thi cử và như vậy cho phép SV hiểu và yêu thích môn học, nâng cao khả năng tự học theo kiểu nghiên cứu trong đào tạo theo học chế tín chỉ hiện nay ở các trường chuyên nghiệp.


Tinh nguyen hop voi viec nghien cuu tac pham van hoc dan gian

Tính nguyên hợp với việc nghiên cứu tác phẩm văn học dân gian

Xuất phát từ đặc tính nguyên hợp của văn học dân gian, các nhà nghiên cứu đã đưa ra những phương pháp, những điểm lưu ý trong quá trình nghiên cứu loại hình văn học này.


Nang cao hieu qua quan ly hoat dong day hoc mon Toan theo mo hinh truong hoc Viet Nam moi (VNE) tai cac truong Tieu hoc thanh pho Lao Cai, tinh Lao Cai

Nâng cao hiệu quả quản lý hoạt động dạy học môn Toán theo mô hình trường học Việt Nam mới (VNE) tại các trường Tiểu học thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai

Hiện nay, Bộ Giáo dục & Đào tạo chính thức triển khai thử nghiệm mô hình trường học mới (VNEN) cho 63 tỉnh thành cả nước với tất cả các môn học, trong đó có môn Toán tại các trường tiểu học thành phố Lào Cai. Để nâng cao hiệu quả quản lý hoạt động dạy học môn Toán theo mô hình VNEN ở trường tiểu học cần điều tra thực trạng, tìm hiểu nguyên nhân, từ đó xây dựng các biện pháp quản lý hoạt động dạy học môn Toán  theo mô hình VNEN một cách phù hợp.


Dinh huong Su pham trong day hoc mon ly thuyet so va co so so hoc cho sinh vien nganh Toan tai truong Cao dang Su pham

Định hướng Sư phạm trong dạy học môn lý thuyết số và cơ sở số học cho sinh viên ngành Toán tại trường Cao đẳng Sư phạm

Môn Lý thuyết số và cơ sở số học có liên hệ khá phổ biến với các tri thức toán học trong trường THCS. Điều này sẽ là một thuận lợi cho sinh viên sau khi ra trường, trong việc đổi mới phương pháp dạy học hay khi đảm nhận các nhiệm vụ dạy học mở rộng, nâng cao. Bởi vậy, cần thiết tăng cường định hướng sư phạm cho sinh viên ngành Toán tại trường cao đẳng sư phạm trong dạy học môn Lý thuyết số và Cơ sở số học (LTS và CSSH).


Tim hieu tinh nguyen hop cua van hoc dan gian

Tìm hiểu tính nguyên hợp của văn học dân gian

Nguyên hợp là một trong những thuộc tính nổi trội, cơ bản, quan trọng vào bậc nhất của văn học dân gian. Thuộc tính này có mặt ở hầu hết các phương diện: nội dung, tư tưởng, chức năng, hình thái ý thức nghệ thuật, sáng tác, biểu diễn, lưu truyền... của văn học dân gian và ảnh hưởng sâu sắc đến các thuộc tính khác.


Hoi thao khoa hoc khoa Tu Nhien: “Giai phap nang cao hieu qua hoc tap cho sinh vien”

Hội thảo khoa học khoa Tự Nhiên: “Giải pháp nâng cao hiệu quả học tập cho sinh viên”

Tự học có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình học ở Cao đẳng - Đại học, tự học nhằm phát huy tính tự giác tích cực, năng lực đọc sách và nghiên cứu của sinh viên để thực hiện nhiệm vụ giáo dục "biến quá trình đạo tạo thành quá trình tự đào tạo của sinh viên".


Nghien cuu dac tinh sinh duoc hoc cua mot so phan doan dich chiet tu cu hanh Tay (Allium Cepa L.)

Nghiên cứu đặc tính sinh dược học của một số phân đoạn dịch chiết từ củ hành Tây (Allium Cepa L.)

       Hành tây (Allium Cepa L.) thực sự đã nhận được sự chú ý bởi ngoài giá trị dinh dưỡng, nó còn biết đến như một thực phẩm với chức năng của các hợp chất mà nó cung cấp có lợi cho sức khỏe. Phổ rộng các hoạt tính sinh học làm cho Allium Cepa L. là một thực phẩm tiềm năng.   


Tro choi A QUY (Du quay ) cua dan toc Ha Nhi

Trò chơi A QUÝ (Đu quay ) của dân tộc Hà Nhì

Trò chơi A quý - đu quay của người Hà Nhì  không chỉ đáp ứng như cầu vui chơi giải trí mà chúng còn là những cách thức thực hành, biểu hiện các tín ngưỡng dân gian của dân tộc này.


Dao tao theo he thong tin chi trong cac truong cao dang day nghe o vung cao, mien nui: Nhung co hoi va thach thuc

Đào tạo theo hệ thống tín chỉ trong các trường cao đẳng dạy nghề ở vùng cao, miền núi: Những cơ hội và thách thức

Thực hiện đào tạo theo hệ thống tín chỉ, một số trường cao đẳng dạy nghề miền núi đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đã đạt được, việc đào tạo theo hệ thống tín chỉ trong các trường này vẫn còn gặp phải không ít khó khăn, thách thức. Bài viết, nhằm chỉ ra và phân tích một số tồn tại cơ bản; đề xuất các giải pháp để khắc phục tồn tại, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực tại địa phương.


Dong dao cua nguoi Thai trang Tay Bac voi viec giao duc tre em hien nay

Đồng dao của người Thái trắng Tây Bắc với việc giáo dục trẻ em hiện nay

Đồng dao của người Thái Trắng ở Lai Châu là một thể loại văn nghệ dân gian độc đáo dành riêng cho trẻ nhỏ. Thể loại này gắn liền với hoạt động vui chơi và nhu cầu hiểu biết, phát triển trí tuệ, hình thành nhân cách của trẻ nhỏ. Thông qua đồng dao, những bài học về tự nhiên, xã hội, về cuộc sống... sẽ được ngấm dần một cách tự nhiên vào tâm hồn, trí tuệ của các em giúp các em khôn lớn, trưởng thành.