Thứ Tư, 22/11/2017

Gioi thieu bo Office 2016

Giới thiệu bộ Office 2016

Bộ Office 2016 ra đời đã được hơn một năm, tuy nhiên cho đến nay nó vẫn còn xa lạ và mới mẻ với khá nhiều người. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ một số nội dung cơ bản liên quan đến bộ phần mềm ứng dụng văn phòng này.

Quan ly hoat dong tu hoc cua sinh vien truong Cao dang Su pham Lao Cai theo hoc che tin chi

Quản lý hoạt động tự học của sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai theo học chế tín chỉ

Đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá đòi hỏi phải đổi mới công tác ra đề thi,  hình thức và phương pháp kiểm tra và phải chú trọng đánh giá các năng lực tư duy bậc cao như năng lực giải quyết vấn đề, năng lực sáng tạo, năng lực suy ngẫm, tự quản lý phát triển bản thân. Ngoài ra, cần nâng cao chất lượng công tác của cố vấn học tập; Tổ chức tốt công tác thi đua, khen thưởng, tạo động lực cho người dạy, người học.

Nhung diem moi cua thong tu 22 trong danh gia hoc sinh tieu hoc

Những điểm mới của thông tư 22 trong đánh giá học sinh tiểu học

Thông tư 22 đã phát huy, kế thừa và cụ thể hóa tinh thần nhân văn của Thông tư 30. Mong rằng Thông tư 22 sẽ giúp các nhà quản lý, đội ngũ giáo viên có điều kiện nâng cao chất lượng giáo dục Tiểu học, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục theo Nghị quyết 29 của Trung ương và đặc biệt góp phần tăng niềm tin của xã hội vào những chủ trương đổi mới của ngành Giáo dục

Bien phap nang cao nang luc nghe nghiep cho sinh vien nganh Su pham Mam non nham dap ung yeu cau cua thuc tien

Biện pháp nâng cao năng lực nghề nghiệp cho sinh viên ngành Sư phạm Mầm non nhằm đáp ứng yêu cầu của thực tiễn

Để rèn năng lực nghề nghiệp sinh viên cần có sự nỗ lực học nghề, giảng viên phối hợp tích cực rèn nghề cho sinh viên, cùng với sự phối hợp của các cơ sở giáo dục Mầm non, có như vậy mới đáp ứng được nhu cầu về khả năng làm việc ngày càng cao của xã hội đối với GVMN

Nang cao vai tro cua co van hoc tap trong dao tao theo tin chi

Nâng cao vai trò của cố vấn học tập trong đào tạo theo tín chỉ

Cố vấn không chỉ là người hướng dẫn sinh viên đăng ký các học phần, lập kế hoạch học tập mà CVHT còn phải hướng dẫn sinh viên về phương pháp học, kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng giải quyết vấn đề và hướng dẫn thêm cho sinh viên về phương pháp tự học, các kỹ năng sống...vai trò của cố vấn học tập góp phần không nhỏ trong việc giúp sinh viên thực hiện và hoàn thành chương trình học của mình theo phương pháp hữu hiệu nhất, phát huy tính năng động, tự chủ trong học tập, làm tiền đề vững chắc trong công tác, trong nghề nghiệp tương lai.

Giai phap nang cao hieu qua cong tac tuyen truyen, pho bien, giao duc phap luat, nang cao y thuc chinh tri cho nguoi hoc, gop phan dam bao an ninh trat tu trong nha truong

Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chính trị cho người học, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trong nhà trường

Bước vào thời kì hội nhập nhiều học sinh sinh viên (HSSV) có ý chí, hoài bão phấn đấu vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Tuy nhiên dưới dưới tác động của nền kinh tế thị trường với cơ chế mở cửa và do nhiều nguyên nhân khác, hành vi lệch chuẩn của HSSV có xu hướng nhày càng tăng. Một số hành vi phạm phạm luật của HSSV hiện nay khiến cho gia đình, xã hội lo lắng như: Vi phạm giao thông, lạn lách, đua xe trái phép, cờ bạc, nghiện rượu, lô đề, quay cóp bài... hoặc quen sống hưởng thụ, sống buông thả, chạy theo đồng tiền, xa hoa, lãng phí, lười học tập và lao động và học tập, thiếu ý thức rèn luyện, không dám đấu tranh với cái sai, thờ ơ, vô cảm, vị kỉ...

Quan ly giao duc dao duc cho sinh vien o truong Cao dang Su pham Lao Cai

Quản lý giáo dục đạo đức cho sinh viên ở trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai

Trong chặng đường 25 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai đặc biệt quan tâm chất lượng đào tạo năng lực chuyên môn nghiệp vụ giỏi, phẩm chất đạo đức tốt; mỗi thầy giáo, cô giáo phải là những tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Muốn thực hiện được sứ mệnh cao cả đó, công tác quản lý giáo dục đạo đức cho sinh viên có vai trò hết sức quan trọng.

Phat trien von tu vung tieng Viet cua hoc sinh dan toc thieu so thong qua sang tac truyen, lam cay tu vung, ve tranh kho lon

Phát triển vốn từ vựng tiếng Việt của học sinh dân tộc thiểu số thông qua sáng tác truyện, làm cây từ vựng, vẽ tranh khổ lớn

Thông qua việc sáng tác truyện, làm cây từ vựng hoặc vẽ tranh khổ lớn, học sinh dân tộc thiểu số được vừa học vừa chơi. Việc tư duy trừu tượng để nhớ từ, hiểu nghĩa từ tiếng Việt được gắn liền các hoạt động trực quan sinh động nên nhớ sâu, từ vỏ âm thanh, ký tự và hiểu rõ ý nghĩa của từ.

Su dung “Broad Games” trong day ky nang noi tieng Anh nham phat trien nang luc nguoi hoc

Sử dụng “Broad Games” trong dạy kỹ năng nói tiếng Anh nhằm phát triển năng lực người học

Trong bài viết này, tác giả giới thiệu hai ‘board games' nằm trong bộ tài liệu "Activate: Games for Learning American English" do Văn phòng Giáo dục và Văn hoá - Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ xuất bản.

Su chuyen di tieu cuc tu tieng Mong sang tieng Viet cua hoc sinh tieu hoc dan toc Mong o Lao Cai - Bien phap khac phuc

Sự chuyển di tiêu cực từ tiếng Mông sang tiếng Việt của học sinh tiểu học dân tộc Mông ở Lào Cai - Biện pháp khắc phục

Việc am hiểu ngôn ngữ của học sinh, vốn ngôn ngữ hiện có của các em giúp giáo viên điều chỉnh phương pháp dạy học phù hợp với từng đối tượng làm cho việc học và sử dụng tiếng Việt của học sinh tốt hơn, đáp ứng yêu cầu đổi mới trong dạy học hiện nay