Thứ Bảy, 19/08/2017

Thong bao ve viec to chuc Hoi thao khoa hoc “Boi duong giao vien va can bo quan li giao duc dap ung yeu cau doi moi giao duc pho thong”

Thông báo về việc tổ chức Hội thảo khoa học “Bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông”

Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai thông báo về việc tổ chức Hội thảo khoa học “Bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông”

Su dung phuong phap thi nghiem trong day hoc mon Hoa hoc o truong THCS

Sử dụng phương pháp thí nghiệm trong dạy học môn Hóa học ở trường THCS

Như vậy, có thể thấy các phương pháp sử dụng thí nghiệm trên đều rất tích cực, song mỗi phương pháp đều có những đặc điểm và điểm mạnh nhất định. Vì vậy tùy vào mục tiêu, nội dung, vị trí bài dạy trong chương trình, tính phức tạp của dụng  cụ và độc hại của hóa chất, kĩ năng thí nghiệm đã có của HS và vị trí sử dụng TN mà GV nên lựa chọn phương pháp sử dụng cho hợp lí.

To chuc bao ve de tai nghien cuu khoa hoc cap truong, nam hoc 2016-2017

Tổ chức bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, năm học 2016-2017

Thực hiện Kế hoạch số 73/KH-CĐSP ngày 13/9/2016 về tổ chức Hoạt động Khoa học và Công nghệ năm học 2016-2017, trong tuần 44 (từ ngày 5-11/6/2017), Hội đồng Khoa học & Đào tạo nhà trường tổ chức nghiệm thu 12 đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường

Su dung so do cam trong giang day bai “Cac mau nguyen tu” mon Vat ly luong tu

Sử dụng sơ đồ câm trong giảng dạy bài “Các mẫu nguyên tử” môn Vật lý lượng tử

Bài viết này được rút ra từ kinh nghiệm thực tế giảng dạy, muốn chia sẻ với các bạn đồng nghiệp trẻ một trong những phương pháp, phương tiện dạy học phù hợp để giúp sinh viên khái quát, tổng hợp tài liệu một cách dễ hiểu, dễ nhớ. Cụ thể là: Xây dựng sơ đồ câm dùng trong dạy học nội dung Các mẫu nguyên tử nhằm giúp sinh viên tổng hợp, khái quát hóa kiến thức theo hướng phát huy tính tích cực học tập.

Day hoc bai “Ruou Etylic” trong chuong trinh hoa hoc lop 9

Dạy học bài “Rượu Etylic” trong chương trình hóa học lớp 9

Để thực hiện tốt bài lên lớp khi dạy về hợp chất hữu cơ, xin giới thiệu với bạn đọc về kế hoạch dạy học một bài thuộc chương trình Hóa 9 THCS: Bài "Rượu etilylic".

Su dung tro choi vat li trong day hoc vat li o truong Cao dang Su pham Lao Cai

Sử dụng trò chơi vật lí trong dạy học vật lí ở trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai

Với các trò chơi Vật lí dễ thiết kế, dễ tổ chức, HS có những pha thảo luận sôi nổi, những khiếu nại ngộ nghĩnh với những câu hỏi phải mất nhiều thời gian nghĩ từ tiếng Việt để diễn đạt, những kiến thức vật lí khô khan, trừu tượng đã trở nên lý thú và cuốn hút HS, vốn từ tiếng Việt của các em cũng dồi dào, phong phú hơn

Giai phap trong hoat dong hop tac quoc te tai truong Cao dang Su pham Lao Cai

Giải pháp trong hoạt động hợp tác quốc tế tại trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai

Hoạt động hợp tác quốc tế có vai trò quan trọng trong trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai. Vấn đề làm thể nào để hoạt động này ngày càng phát triển lớn mạnh và đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong tương lai là một trong những vấn đề mà lãnh đạo nhà trường và toàn thể cán bộ, giảng viên nhà trường luôn quan tâm tìm hiểu.

Bien phap nang cao nang luc nghe nghiep cho sinh vien nganh Su pham Mam non nham dap ung yeu cau cua thuc tien

Biện pháp nâng cao năng lực nghề nghiệp cho sinh viên ngành Sư phạm Mầm non nhằm đáp ứng yêu cầu của thực tiễn

Để rèn năng lực nghề nghiệp sinh viên cần có sự nỗ lực học nghề, giảng viên phối hợp tích cực rèn nghề cho sinh viên, cùng với sự phối hợp của các cơ sở giáo dục Mầm non, có như vậy mới đáp ứng được nhu cầu về khả năng làm việc ngày càng cao của xã hội đối với GVMN

Nang cao vai tro cua co van hoc tap trong dao tao theo tin chi

Nâng cao vai trò của cố vấn học tập trong đào tạo theo tín chỉ

Cố vấn không chỉ là người hướng dẫn sinh viên đăng ký các học phần, lập kế hoạch học tập mà CVHT còn phải hướng dẫn sinh viên về phương pháp học, kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng giải quyết vấn đề và hướng dẫn thêm cho sinh viên về phương pháp tự học, các kỹ năng sống...vai trò của cố vấn học tập góp phần không nhỏ trong việc giúp sinh viên thực hiện và hoàn thành chương trình học của mình theo phương pháp hữu hiệu nhất, phát huy tính năng động, tự chủ trong học tập, làm tiền đề vững chắc trong công tác, trong nghề nghiệp tương lai.

Giai phap nang cao hieu qua cong tac tuyen truyen, pho bien, giao duc phap luat, nang cao y thuc chinh tri cho nguoi hoc, gop phan dam bao an ninh trat tu trong nha truong

Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chính trị cho người học, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trong nhà trường

Bước vào thời kì hội nhập nhiều học sinh sinh viên (HSSV) có ý chí, hoài bão phấn đấu vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Tuy nhiên dưới dưới tác động của nền kinh tế thị trường với cơ chế mở cửa và do nhiều nguyên nhân khác, hành vi lệch chuẩn của HSSV có xu hướng nhày càng tăng. Một số hành vi phạm phạm luật của HSSV hiện nay khiến cho gia đình, xã hội lo lắng như: Vi phạm giao thông, lạn lách, đua xe trái phép, cờ bạc, nghiện rượu, lô đề, quay cóp bài... hoặc quen sống hưởng thụ, sống buông thả, chạy theo đồng tiền, xa hoa, lãng phí, lười học tập và lao động và học tập, thiếu ý thức rèn luyện, không dám đấu tranh với cái sai, thờ ơ, vô cảm, vị kỉ...