Thứ Hai, 20/02/2017

Đoàn TN

SINH VIEN

Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai khởi công Công trình Thanh niên năm 2017

Tham dự lễ ra quân có các đồng chí Nguyễn Hoài Nam - Bí thư đoàn trường, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh - Phó Bí thư đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường, các đồng chí trong ban chấp hành Đoàn trường, Hội sinh viên trường cùng gần 1.000 đoàn viên sinh viên đang học tập tại trường.

Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai tham gia tình nguyện tại thị trấn Sa Pa

Bằng sự nhiệt tình, trách nhiệm cao, đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai để lại những ấn tượng đẹp đối với du khách và ban tổ chức chương trình tình nguyện.

Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai và Đại học Mỹ thuật Công nghiệp phối hợp tổ chức hoạt động tình nguyện “Đông ấm áp”
Tổ chức Ngày hội Hiến máu "Tuổi trẻ Sư phạm - Trao đời sự sống"
Đoàn trường CĐSP Lào Cai tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm 2016
Lễ tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2016 - Tuyên dương sinh viên tiên tiến làm theo lời Bác và sinh viên 5 tốt liên chi khoa Tiểu học - Mầm non
Liên chi đoàn Tự nhiên – Xã hội tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn – Phong trào thanh niên năm 2016 và lễ tuyên dương thanh niên năm 2016 và Lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, tuyên dương Sinh viên 5 tốt

Hội SV

SINH VIEN

Hội sinh viên trường CĐSP Lào Cai tổ chức kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống Sinh viên Việt Nam (9/1/1950- 9/1/2017)

Tối ngày 04 tháng 1 năm 2017, tại nhà Đa năng trường CĐSP Lào Cai, Hội sinh viên trường đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống HSSV Việt Nam (9/1/1950- 9/1/2017).

SINH VIEN

Hội Sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai thông báo Kế hoạch số 09-KH/TWHSV ngày 15/10/2016 của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam về Kế hoạch tổ chức Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên "Start-up Student Ideas" lần thứ I, năm 2016

Sinh viên CĐSP và Halloween Funfest 2016
Học bổng “Nâng bước đến trường” thắp sáng ước mơ
Tuổi trẻ trường CĐSP Lào Cai vinh dự nhận danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2016

Sách hay

Bí quyết đọc ít nhất 200 cuốn sách mỗi năm

Điểm chung của những người thành công là họ đọc rất nhiều sách. Chúng ta đều nhận thấy tầm quan trọng của thói quen này, nhưng đôi khi lại không thể hiện thực hóa nó bởi nhiều lời lý do thực tế là rất... vô căn cứ. Chia sẻ của Charles Chu, một người có thói quen đọc 200 cuốn sách mỗi năm, đăng trên QZ dưới đây sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại!

SINH VIEN

Cập nhật đường dẫn tải hai bộ sách “Tiếng Việt Vui” và “Quê Việt”

Bộ Giáo dục và Đào tạo phát hành 2 bộ sách "Tết Việt vui" và "Quê Việt". Click để download các nội dung liên quan

Top 10 cuốn sách hay có thể thay đổi cuộc đời của bạn
Danh mục giáo trình chính các ngành đào tạo trình độ cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp của trường
Danh mục sách mới tại Thư viện Trường CĐSP Lao Cai

Góc nhìn sinh viên

Những bài thơ hay ngày 20-11 dành tặng thầy cô

Chúng ta không khỏi xao xuyến mỗi khi đọc những vần thơ tình cảm, đầm ấm về tình thầy trò dưới mái trường, xin chia sẻ với bạn một số bài thơ hay nhất về tình thầy trò nhân dịp kỉ Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

SINH VIEN

Bài văn ứng xử trước nỗi đau khiến giáo viên phải học hỏi

"Như một con sâu gây hại gặm nhấm dần những xúc cảm tốt đẹp, nỗi đau ru con người vào cõi quên lãng, vào cảm giác mệt mỏi, chán chường", nữ sinh lớp 11 viết.

Suy ngẫm từ việc học lịch sử ở các nước
Chuyến đi thực tế đầy ý nghĩa của sinh viên lớp CĐ13 Sử-GDCD
Một giờ học thú vị của lớp CD14SPTA
Giờ học thuyết trình về thời trang
English Club – Sân chơi bổ ích và hấp dẫn

Việc làm

Bitis Lào Cai tuyển nhân viên kinh doanh giao dịch tiếng Trung

Chi nhánh Biti's Lào Cai thông báo tuyển nhân viên kinh doanh giao dịch tiếng Trung. Click để xem chi tiết nội dung

Mỗi tuần 1 nhân vật

Nguyễn Khánh Duy: Chàng trai “vàng” của Olympic Hóa học Việt Nam

Với tấm huy chương vàng Olympic Hóa học, Nguyễn Khánh Duy - lớp 12H, trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hoá đã ghi tên mình vào bảng vàng thành tích của học sinh Việt Nam trên đấu trường quốc tế, mang vinh quang, tự hào về cho đất nước.

Nữ sinh dân tộc Mông được Bộ GD&ĐT tuyên dương học sinh tiêu biểu

Cô gái dân tộc Mông còn nhỏ đã mồ côi cả cha lẫn mẹ, nhưng ngay từ nhỏ đã ý thức được phải học thật giỏi để vươn lên thoát cảnh tảo hôn, sinh con sớm như bạn bè cùng trang lứa. Và mới đây, cô gái nhỏ nhắn đó là một trong những học sinh tiêu biểu được Bộ GD&ĐT tuyên dương.

Gặp lại 9x phá kỷ lục điểm số 50 năm của ĐH Ngoại thương
Thầy giáo xứ Nghệ ở Bồ Hòn
Tiến sĩ Việt sáng tạo 1 trong 10 ứng dụng giáo dục hàng đầu Apple Store
Cách soạn giáo án Lịch sử hấp dẫn với sử dụng phim tư liệu, hình ảnh
Người “gieo chữ” cho học sinh dân tộc Chứt

SINH VIEN

Giải pháp đào tạo giáo viên theo định hướng năng lực

Nhìn tổng quát có thể thấy chức năng của giáo viên rộng hơn, trong đó năng lực tổ chức dạy học, năng lực phát triển chương trình là cơ bản, mở rộng các quan hệ trong điều kiện phân hóa sâu, phạm vi quan hệ rộng- nhìn chung đó là sự thay đổi. Do vậy, phải đổi mới cách đào tạo giáo viên, cách bồi dưỡng giáo viên và điều chỉnh, phát triển chuẩn đào tạo giáo viên theo các yêu cầu trên.

SINH VIEN

Biện pháp giáo dục tính trung thực ở trẻ - một phẩm chất quan trọng để làm người

Không một đứa trẻ nào sinh ra đã biết nói dối, đó không phải là một bản tính tự nhiên, vốn có ở trẻ mà chủ yếu được hình thành trong quá trình sống, học tập từ sự ứng xử từ những người xung quanh. Tuy nhiên, ở đây cần phân biệt được mục đích, động cơ của việc nói dối

Những lỗi sai thường gặp của học sinh khi viết văn và giải pháp
Chọn giáo trình nào để học tốt tiếng Anh
20 cách xử lý các vấn đề máy tính
Nên sử dụng tiện ích dọn dẹp hệ thống nào cho Windows?
12 công cụ hỗ trợ quá trình copy nhanh hơn trong môi trường Windows