Chủ Nhật, 26/03/2017

Nguyen Khanh Duy: Chang trai “vang” cua Olympic Hoa hoc Viet Nam

Nguyễn Khánh Duy: Chàng trai “vàng” của Olympic Hóa học Việt Nam

Với tấm huy chương vàng Olympic Hóa học, Nguyễn Khánh Duy - lớp 12H, trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hoá đã ghi tên mình vào bảng vàng thành tích của học sinh Việt Nam trên đấu trường quốc tế, mang vinh quang, tự hào về cho đất nước.

Nu sinh dan toc Mong duoc Bo GD&DT tuyen duong hoc sinh tieu bieu

Nữ sinh dân tộc Mông được Bộ GD&ĐT tuyên dương học sinh tiêu biểu

Cô gái dân tộc Mông còn nhỏ đã mồ côi cả cha lẫn mẹ, nhưng ngay từ nhỏ đã ý thức được phải học thật giỏi để vươn lên thoát cảnh tảo hôn, sinh con sớm như bạn bè cùng trang lứa. Và mới đây, cô gái nhỏ nhắn đó là một trong những học sinh tiêu biểu được Bộ GD&ĐT tuyên dương.

Gap lai 9x pha ky luc diem so 50 nam cua DH Ngoai thuong

Gặp lại 9x phá kỷ lục điểm số 50 năm của ĐH Ngoại thương

Hoàng Đình Quang (sinh năm 1994, quê Thái Bình) được biết đến vào thời điểm một năm trước đây khi đạt điểm số "không tưởng" và chưa từng có ở trường ĐH Ngoại thương suốt 50 năm qua. Một năm sau, chàng sinh viên quê lúa không chỉ giữ được thành tích đó mà còn gặt hái thêm nhiều thành công mới đáng nể.

Thay giao xu Nghe o Bo Hon

Thầy giáo xứ Nghệ ở Bồ Hòn

Không tiếng trống trường, không chuông báo đổi tiết, lớp học 35m2 của 9 thầy trò ở trường Bồ Hòn (điểm trường Bồ Hòn thuộc trường Tiểu học Bình Thành) Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn đều đặn diễn ra ngày 2 buổi. Bởi đó không chỉ là kết quả của lòng yêu con chữ mà còn là cái tâm lớn lao của một người thầy xa xứ.

Tien si Viet sang tao 1 trong 10 ung dung giao duc hang dau Apple Store

Tiến sĩ Việt sáng tạo 1 trong 10 ứng dụng giáo dục hàng đầu Apple Store

Tính đến tháng 3/2016, GotIt! do Trần Việt Hùng thiết lập xếp thứ 8 trong danh sách 10 ứng dụng về giáo dục được tải về (download) nhiều nhất trên mạng Apple App Store Mỹ.

Cach soan giao an Lich su hap dan voi su dung phim tu lieu, hinh anh

Cách soạn giáo án Lịch sử hấp dẫn với sử dụng phim tư liệu, hình ảnh

Ảnh, phim tư liệu và những ca khúc cách mạng về lịch sử Việt Nam giai đoạn 1945 - 1975 với những biểu tượng chân thực về quá khứ lịch sử, những hình ảnh, màu sắc, âm thanh phản ánh hiện thực lịch sử sinh động là một kênh dạy Lịch sử rất hiệu quả.

Nguoi “gieo chu” cho hoc sinh dan toc Chut

Người “gieo chữ” cho học sinh dân tộc Chứt

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Toàn sinh năm 1963, ở huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã tâm huyết viết đơn xin tình nguyện vào bản Rào Tre dạy học cho con em, học sinh dân tộc Chứt.

Tu co tro mien nui den nu giao su Toan hoc thu hai cua Viet Nam

Từ cô trò miền núi đến nữ giáo sư Toán học thứ hai của Việt Nam

Sau nhiều năm, Việt Nam đã có nữ giáo sư Toán học thứ 2, đó là GS Lê Thị Thanh Nhàn - Trường ĐH Khoa học (ĐH Thái Nguyên). Đây cũng là điều làm nên nét đặc biệt trong đợt xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2015.

2 giao vien Viet Nam duoc chon lam chuyen gia co van Microsoft

2 giáo viên Việt Nam được chọn làm chuyên gia cố vấn Microsoft

Để được lựa chọn, các nhà giáo cần trải qua một quy trình nghiêm ngặt bao gồm dùng một ứng dụng trực tuyến, tạo ra các hoạt động và video học tập (độ dài 2-3 phút) để mô tả dự án và cách sử dụng công nghệ, sáng tạo trong thực hành giảng dạy, tạo kết quả tốt hơn cho học sinh.

Sinh vien Viet Nam nhan giai ton vinh tai My

Sinh viên Việt Nam nhận giải tôn vinh tại Mỹ

Trần Tuấn An, sinh viên năm cuối trường nhạc North Park vừa nhận được giải sinh viên xuất sắc lần thứ 39. Giải thưởng gồm huy chương, bằng chứng nhận và 1.000$.