Thứ Ba, 31/03/2020
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Hoạt động ngoại khóa chuyên đề của khoa Xã hội

Gửi vào: 10:04 27/04/2016

Để tăng cường vốn hiểu biết về văn hóa Việt Nam và văn hóa Lào Cai cho sinh viên trong đặc biệt là SV ngành Việt Nam học, khoa Xã hội tổ chức ngoại khóa chuyên đề Đặc trưng văn hóa các dân tộc Việt Nam và văn hóa các dân tộc Lào Cai từ ngày 21 đến 23/4/2016 tại Trung tâm truy cập thông tin IAC của trường.

Khoa đã mời GS.TS Tô Ngọc Thanh - chuyên gia về nghiên cứu văn hóa VN và TS Lê Hữu Sơn - nguyên giám đốc Sở Văn hóa tỉnh Lào Cai- chuyên gia nghiên cứu về văn hóa các dân tộc Lào Cai đến giảng các chuyên đề. Tham gia nghe giảng là sinh viên các lớp CĐ 14 Việt Nam học và CĐ 14Văn-GDCD, giảng viên khoa Xã hội, ngoài gia còn có các cán bộ của Sở văn hóa tỉnh Lào Cai cũng tham dự.
Trong các buổi học, GV, SV không chỉ được nghe những thông tin bổ ích, thiết thực về văn hóa mà còn được trao đổi, chia sẻ những hiểu biết của mình về văn hóa các dân tộc ở Lào Cai.

Một số hình ảnh của sinh hoạt chuyên đề:    TS Trần Hữu Sơn giảng chuyên đề: Đặc trưng văn hóa các dân tộc Lào Cai

 

 

 

GS.TS Tô Ngọc Thanh giảng Chuyên đề: Đặc trưng văn hóa các dân tộc Việt Nam.

 
TS Trần Hữu Sơn với GV và SV của khoa

  

TS Tô Ngọc Thanh với GV và SV của khoa

Sinh hoạt chuyên đề văn hóa thực sự là những buổi học hấp dẫn, phục vụ thiết thực cho SV khi ra trường, đến công tác ở các địa bàn khác nhau trong tỉnh. Những hiểu biết về văn hóa giúp các em thuận lợi khi tiếp xúc với đồng bào các dân tộc nơi mình dạy học. Đặc biệt, hiểu biết văn hóa là điều không thể thiếu để SV ngành Việt Nam học có thể làm hướng dẫn viên du lịch trong tương lai góp phần phát triển hơn nữa ngành du lịch của Lào Cai.

Khoa Xã hội