Thứ Tư, 20/06/2018
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Khoa Xã hội tổ chức Toạ đàm Văn học với chủ đề: “Văn học Việt Nam với sinh viên Ngành Việt Nam học”

Gửi vào: 16:32 10/04/2016

Để rèn luyện, củng cố kiến thức; năng lực cảm thụ, thuyết trình và trao đổi về Văn học Việt Nam cho học sinh, sinh viên (HSSV) Khoa Xã hội; đồng thời tạo môi trường thuận lợi nhằm giúp cán bộ, giảng viên và HSSV Khoa Xã hội có cơ hội được giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kiến thức về Văn học Việt Nam với các hội viên Hội Văn học - Nghệ thuật Lào Cai, chiều ngày 6 tháng 4 năm 2016, Khoa Xã hội Trường CĐSP Lào Cai tổ chức Toạ đàm Văn học với chủ đề: "Văn học Việt Nam với sinh viên Ngành Việt Nam học".

Đến dự với Buổi Toạ đàm về phía Hội văn học - Nghệ thuật Lào Cai có ông Đoàn Hữu Nam - Phó chủ tịch Hội VHNT Lào Cai - Hội viên Hội Nhà Văn Việt Nam; ông Mã A Lềnh Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội VHNT Lào Cai; ông Pờ Sảo Mìn - Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, Hội viên Hội VHNT Lào Cai. Về phía trường CĐSP Lào Cai, có thầy giáo Nguyễn Văn Sơn - Phó Hiệu trưởng, đại diện cho lãnh đạo Nhà trường; cô giáo Đào Thị Thuý Nga - Trưởng khoa Xã hội và các thầy cô giáo, các em HSSV khoa Xã hội có mặt đầy đủ tham dự buổi toạ đàm.

 

Đại biểu tham dự tọa đàmBuổi toạ đàm diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng. Bên cạnh các nội dung trao đổi, thảo luận về những thành tựu, đặc điểm của Văn học Việt Nam nói chung, Văn học Lào Cai nói riêng còn có phần trò chơi văn học nhằm ôn tập các tác phẩm văn học Việt Nam thông qua những trích đoạn phim truyện được chuyển thể từ tác phẩm văn học Việt Nam và phần trình diễn các trích đoạn kịch được chuyển thể từ các tác phẩm văn học Việt Nam của HSSV lớp CĐ14 Việt Nam học (Tác phẩm "Chí Phèo" của Nam Cao, "Tắt đèn" của Ngô Tất Tố, "Vợ Nhặt" của Kim Lân, "Vợ chồng A Phủ" của Tô Hoài).

 

Nhà văn Mã A Lềnh trao đổi vơi HSSV về những sáng tác văn xuôi

 

SV lớp CĐ14 Việt Nam học với trích đoạn kịch Vợ Nhặt 

Sau ba tiếng làm việc khẩn trương, hiệu quả với tình yêu, sự đam mê văn học, buổi tọa đàm đã thành công tốt đẹp. Mong rằng, sau buổi tọa đàm này, các em HSSV lớp VNH nói riêng, Khoa Xã hội nói chung sẽ yêu thích môn văn học hơn; tích cực, học tập rèn luyện để trở thành những con người chân chính, biết yêu thương và có trách nhiệm hơn với chính mình và với cuộc đời./.

Tin bài: Đặng Thị Oanh
Ảnh: Phan Xuân Dũng