Thứ Tư, 20/06/2018
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Hoạt động trải nghiệm thực tế trường phổ thông của sinh viên khối CĐ15 Tiểu học

Gửi vào: 13:11 25/03/2016

Thực hiện đổi mới đào tạo theo hướng tiếp cận năng lực nghề nghiệp, nội dung rèn luyện nghiệp vụ sư phạm thường xuyên đối với sinh viên khối CĐ15 Tiểu học (CĐ15TH) đã kết hợp giữa việc rèn luyện nghiệp vụ tại trường Sư phạm với đi kiến tập, trải nghiệm thực tế ở trường Tiểu học ngay từ học kì 2 của năm thứ nhất. Phòng Đào tạo trường CĐSP Lào Cai đã phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố Lào Cai xây dựng kế hoạch  cho sinh viên đi thực tế tại 3 trường Tiểu học trung tâm của thành phố: Tiểu học Kim Đồng, Tiểu học Lê Ngọc Hân, Tiểu học Hoàng Văn Thụ.

Trong 2 tuần từ 14/3 đến 26/3/ 2016, các giảng viên của khoa Xã hội hướng dẫn 3 lớp sinh viên CĐ15 TH 1, 2, 3 đến dự các tiết học tiếng Việt và hoạt động ngoại khóa giữa giờ. Sinh viên được dự giờ ở tất cả các khối lớp (lớp 1 đến lớp 5), được trải nghiệm giờ học theo chương trình Công nghệ và chương trình VNEN.

Dự giờ Tiếng Việt lớp 1 theo công nghệ


 
SV dự giờ học Tiếng Viêt của lớp 2

Dự giờ Tiếng Việt của HS lớp 4


         
Sinh viên được giao lưu với các em học sinh trong lớp

Sinh viên tham gia hoạt động ngoại khóa cùng với học sinh Tiểu học

Tham quan, trải nghiệm thực tế trường Tiểu học thực sự là một hoạt động cần thiết và bổ ích cho SV ngay từ năm đầu ở trường Sư phạm. Qua hoạt động thực tế, sinh viên đã có được hiểu biết về trường Tiểu học, công việc của người giáo viên, hình dung bước đầu về mô hình lớp học theo chương trình công nghệ và chương trình VNEN của bộ môn Tiếng Việt. Những hiểu biết này chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho sinh viên khi học các học phần phương pháp ở năm thứ 2. Đặc biệt các em sinh viên còn được đón nhận tình cảm nồng nhiệt của giáo viên và học sinh trường TH. Tình cảm ấy sẽ tạo cho SV thêm yêu nghề dạy học, tạo động lực để các em học tập, rèn luyện kĩ năng sư phạm trở thanh người giáo viên đủ năng lực trong tương lai.

Bài và ảnh: Đào Thị Thúy Nga - Khoa Xã hội