Thứ Tư, 20/06/2018
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Bản tin Thực tập Sư phạm - Lớp CĐ13 Sử - GDCD

Gửi vào: 14:07 13/03/2016

Sau kỳ nghỉ tết nguyên đán Bính Thân, sinh viên lớp CĐ13 Sử - Giáo dục công dân khoa Xã hội sôi nổi bước vào kì thực tập sư phạm tập trung.

Với tổng số 41 sinh viên, được chia về 15 đoàn thực tập tại 15 trường thuộc các huyện trong tỉnh, các em sẽ thực tập trong thời gian từ ngày 15/2/2016 đến 26/4/2016. Trong thời gian thực tập sinh viên được tham gia mọi hoạt động giáo dục của nhà trường như một thành viên trong hội đồng sư phạm, tham gia dự giờ các tiết dạy mẫu của giáo viên hướng dẫn và tiến hành soạn giảng, lên lớp, tổ chức các hoạt động giáo dục theo quy định dưới sự hướng dẫn của giáo viên chỉ đạo.

 

Một buổi chào cờ tại trường THCS Tả Phìn - Sa Pa.

Ngay sau khi tập trung tại các điểm trường TTSP, các em đã tổ chức gặp mặt với hội đồng nhà trường, gặp gỡ tổ chuyên môn và nhận nhiệm vụ cụ thể từ các giáo viên hướng dẫn. Được sự quan tâm của ban chỉ đạo, của giáo viên trực tiếp hướng dẫn, các em đã bắt tay ngay vào việc lập kế hoạch, dự giờ mẫu, nhận bài soạn và tập giảng. Tính đến ngày 10/3/2016, các em đã dự được tổng số 64 tiết Lịch sử, 48 tiết Giáo dục công dân. Soạn và lên lớp 80 tiết Lịch sử, 74 tiết Giáo dục công dân, tổ chức được 30 tiết sinh hoạt lớp theo các chủ đề.

 

        Sinh viên Đào Thị Sính trong 1 tiết lên lớp

Ngoài giảng dạy các em còn tích cực tổ chức các hoạt động ngoại khóa, lao động cùng với học sinh tại các điểm trường thực tập để tạo sự tin tưởng và gắn bó với với học sinh.

 

      Buổi sinh hoạt ngoại khóa của thầy, trò trường THCS Tả Phìn

Có thể nói thực tập sư phạm là công tác được tổ chức hàng năm nhằm giúp các em sinh viên sư phạm được rèn luyện về nghiệp vụ và kỹ năng sư phạm, để từ đó có thể gắn bó và đáp ứng được mọi yêu cầu thực tế của các trường phổ thông. Chắc chắn với sự chuẩn bị chu đáo, năng động nhiệt huyết của tuổi trẻ, tin rằng mỗi sinh viên trong lớp sẽ ý thức được trách nhiệm, tự giác, tích cực, công tác thực tập sư phạm hứa hẹn sẽ thu được kết quả tốt đẹp. 


                                                       Tin bài: Kim Cúc