Thứ Ba, 22/05/2018
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Những bài học thực tê đầu tiên của sinh viên K14 Việt Nam học

Gửi vào: 15:21 19/11/2015

         Ngày 08/11/2015, lớp CĐ 14 Việt Nam học đã hoàn thành kế hoạch thực tế đầu tiên của khóa học: Thăm quan, học tập tại DTLS Đền Hùng- Phú Thọ.
         Thực hiện kế hoạch số 01/KH-XH/TT đã được nhà trường phê duyệt, 21 sinh viên (SV) của khóa Việt Nam học đầu tiên của nhà trường cùng các giảng viên của hai khoa: khoa Xã hôi, khoa Tự nhiên đã thực hiện thành công "Cuộc hành hương về Đất tổ".

 

         Đây là đợt thực tế đầu tiên của các em SV lớp này, do đó các em rất háo hức vì đã được chuẩn bị từ lâu rồi; háo hức vì cũng lần đầu tiên các em được đóng nhiều "vai". Đó là: một cuộc hành hương tìm về cội nguồn dân tộc; đó cũng còn là tìm hiểu trên thực tế một DTLS đặc biệt cấp quốc gia đã được nhà nước ta công nhận; đó còn là thực hiện những thử thách đầu tiên trong vai những hướng dẫn viên du lịch khi đưa du khách đến một DTLS tiêu biểu của dân tộc ...
        Sau khi được thăm quan Bảo tàng Hùng Vương và vượt qua cổng vào, cả đoàn các thầy cô và SV đến Đền Hạ, tương truyền là nơi Mẹ Âu Cơ sinh ra Bọc Trăm Trứng với 100 người con.

        Mặc dù còn những bỡ ngỡ, chưa thành công trong giới thiệu ở cổng vào và Đền Hạ, đến Đền Trung và Đền Thượng các em được phân công đã tự tin hơn, lưu loát hơn trong trình bày những hiểu biết của mình về những nơi này

 

 

        Với thời gian dù ít ỏi một ngày, cô trò dù tương đối mệt nhưng ai cũng cảm thấy tự hào với cội nguồn dân tộc, thấy rõ hơn những gì SV còn đang chập chững, còn phải rèn luyện, học tập nhiều hơn nữa mới có thể đáp ứng với một phần nghề nghiệp sau này nhưng các em SV đã có phần nào kinh nghiệm khi đi thực tế. Đó thực sự là những trải nghiệm thú vị, cần thiết. Đây cũng là một hoạt động thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay.

Bài và ảnh: Đào Thị Lan