Thứ Ba, 22/05/2018
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Trai nghiem ve hoat dong “Sinh hoạt chièu” của trẻ o truòng màm non Anh Hong

Trải nghiệm về hoạt động “Sinh hoạt chiều” của trẻ ở trường mầm non Ánh Hồng

"Hoạt động chiều" - một trong những hoạt động quan trọng trong chế độ sinh hoạt một ngày của trẻ. Sau khi ngủ dậy, trẻ lại được thực hiện 1 loạt các công việc đơn giản: Vận động nhẹ nhàng; Rửa mặt mũi chân tay, chải đầu tóc gọn gàng; Ăn quà chiều; Ôn bài cũ hoặc tìm hiểu bài mới; Chơi trò chơi... Sinh hoạt chiều là hoạt động diễn ra thường xuyên vào mỗi buổi chiều ở lớp học của trẻ. Giáo viên luôn phải tạo cho trẻ sự thoải mái, giúp trẻ tích cực, hứng thú trong các hoạt động, luôn vui vẻ khi đến lớp cho đến lúc phụ huynh đón.


Ke hoach Hoi khoa - Khoa Tieu hoc - Mam non chao mung 25 nam thanh lap truong

Kế hoạch Hội khoa - Khoa Tiểu học - Mầm non chào mừng 25 năm thành lập trường

Thực hiện kế hoạch năm học 2017 - 2018 của khoa Tiểu học - Mầm non; Căn cứ vào kế hoạch số 60/KH-CĐSP ngày 31/5/2017 về việc tổ chức các hoạt động kỉ niệm 25 năm thành lập Trường CĐSP Lào Cai (11/1992 - 11/2017); Thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017) Khoa Tiểu học - Mầm non xây dựng kế hoạch tổ chức Hội khoa chào mừng 25 năm thành lập Trường.


Trai nghiem ve hoat dong tra tre o Truong mam non Anh hong, phuong Binh Minh, Thanh pho Lao Cai

Trải nghiệm về hoạt động trả trẻ ở Trường mầm non Ánh hồng, phường Bình Minh, Thành phố Lào Cai

Hoạt động trả trẻ ở trường Mầm non là một hoạt động rất quan trọng, có ý nghĩa đối với giáo viên và trẻ. Hoạt động này giáo dục trẻ một số kỹ năng sống như sự lễ phép, biết chào hỏi khi được cha mẹ, người thân đến đón và chào tạm biệt cô giáo và các bạn khi ra về. Hoạt động còn tạo cho trẻ tính tự giác, biết lao động tự phục vụ qua việc trẻ tự đi lấy đồ để đi về. Rèn luyện tính gọn gàng ngăn nắp cho trẻ qua việc lấy và cất đồ đúng nơi, đúng chỗ. Bên cạnh đó hoạt động trả trẻ là cơ hội để giáo viên và phụ huynh trao đổi về tình hình học tập sức khỏe của trẻ. Từ đó giáo viên và phụ huynh đưa ra những biện pháp để giúp trẻ phát triển toàn diện. Vừa thể hiện được sự phối hợp chặt chẽ giữa giáo viên, nhà trường với phụ huynh, vừa giúp phụ huynh quan tâm đến trẻ hơn...


Sinh vien lop CD15MN2 tu ren luyen nghiep vu su pham hoc phan Phuong Phap Giao Duc The Chat

Sinh viên lớp CĐ15MN2 tự rèn luyện nghiệp vụ sư phạm học phần Phương Pháp Giáo Dục Thể Chất

Thực hiện chương trình đào tạo năm học 2017-2018, lớp CĐ15MN2 trường Cao Đẳng Sư Phạm Lào Cai đã học môn: Phương Pháp Giáo Dục Thể Chất cho trẻ mầm non, đây là một học phần chuyên ngành đòi hỏi mỗi sinh viên cần phải nỗ lực tự học, tự rèn luyện năng lực nghề nghiệp cho bản thân nhằm đạt được mục tiêu đào tạo của Nhà trường và chuẩn đầu ra của chuyên ngành Giáo dục Mầm non.


Boi duong giao vien mam non han che nang luc: To chuc hoat dong phat trien van dong cho tre tinh Lao cai

Bồi dưỡng giáo viên mầm non hạn chế năng lực: Tổ chức hoạt động phát triển vận động cho trẻ tỉnh Lào cai

Năng lực sư phạm là vấn đề đang đươc các nhà giáo dục và quản lý giáo dục rất quan tâm, vì nó quyết định chất lượng của hoạt động giáo dục. Đối với ngành học mầm non thì năng lực sư phạm của giáo viên được thể hiện rõ rệt ở việc thực hiện có hiệu quả hoạt động chăm sóc và tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ trong trường mầm non. Tuy nhiên bên cạnh những giáo viên có năng lực sư phạm tốt thì còn có bộ phận nhỏ giáo viên có những hạn chế nhất định về năng lực sư phạm, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển thể chất. Bài viết này chúng tôi trình bày "Một số biện pháp bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên còn hạn chế về năng lực tổ chức hoạt động phát triển vận động cho trẻ mầm non - tỉnh Lào Cai". Giúp giáo viên mầm non hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.


Cam nhan ve hoat dong the duc sang cua cac be o truong mam non Bac Cuong

Cảm nhận về hoạt động thể dục sáng của các bé ở trường mầm non Bắc Cường

Vào mỗi buổi sáng, tất cả các bé trường Mầm non Bắc Cường lại háo hức và mong chờ đến hoạt động thể dục sáng. Khi tiếng nhạc vang lên bé nào cũng nhanh nhẹn chuẩn bị giầy dép để ra tập thể dục...Bài tập thể dục mỗi sáng như khởi động cho một ngày mới, chắc chắn các bé sẽ cảm thấy cơ thể mình khỏe mạnh, nhanh nhẹn hơn, linh hoạt, thoải mái, sảng khoái hơn, hào hứng hơn để tiếp tục tham gia tốt các hoạt động một ngày ở trường của bé.


Doi dieu cam nhan ve Hoi thao chuyen de “Hoc sinh, sinh vien nganh mam non voi hoat dong nghien cuu khoa hoc”

Đôi điều cảm nhận về Hội thảo chuyên đề “Học sinh, sinh viên ngành mầm non với hoạt động nghiên cứu khoa học”

Chiều ngày 26 tháng 10 năm 2017 khoa Tiểu học - Mầm non, trường CĐSP Lào Cai đã tổ chức Hội thảo chuyên đề: "Học sinh, sinh viên ngành mầm non với hoạt động nghiên cứu khoa học". Đây là một buổi Hội thảo có ý nghĩa thiết thực và quan trọng đối với sinh viên ngành mầm non chúng em ...Hội thảo đã cung cấp cho chúng em rất nhiều kiến thức về hoạt động nghiên cứu khoa học, giúp sinh viên chúng em biết cách làm đề tài nghiên cứu khoa học, nắm được cấu trúc và hiểu được cách thực hiện một bài khóa luận tốt nghiệp, tiểu luận, đề tài nghiên cứu khoa học là như thế nào cũng như việc lựa chọn đề tài nghiên cứu khoa học, cách thu thập thông tin, cách phân tích một vấn đề nghiên cứu. Ngoài ra Hội thảo tạo cơ hội cho sinh viên chúng em được trao đổi, chia sẻ và đưa ra những ý kiến, những khó khăn của bản thân về việc nghiên cứu khoa học. Nhất là giúp chúng em có thay đổi tích cực trong suy nghĩ về hoạt động nghiên cứu khoa học ...


Thuc trang va giai phap dam bao ty le chuyen can cho hoc sinh sinh vien truong CDSP Lao Cai

Thực trạng và giải pháp đảm bảo tỷ lệ chuyên cần cho học sinh sinh viên trường CĐSP Lào Cai

Duy trì sĩ số đảm bảo chuyên cần cho học sinh - sinh viên ở trường Cao đẳng Sư phạm đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc học tập của học sinh - sinh viên được đào tạo theo định hướng phát triển năng lực hiện nay của nhà trường; Nó là nền tảng giúp các em lĩnh hội kiến thức một cách đầy đủ và mang lại kết quả học tập tốt. Vì thế, qua nhiều năm đứng lớp và làm công tác chủ nhiệm bản thân tôi luôn suy nghĩ và đặt cho mình câu hỏi: "Làm thể nào để duy trì sĩ số đảm bảo tỷ lệ chuyên cần cho học sinh - sinh viên?". Đây cũng là một vấn đề giúp các em tiếp thu bài đầy đủ, có kết quả tốt trong học tập và tiếp tục con đường học tập của mình...


Mot so trao doi ve viec lam khoa luan cua sinh vien

Một số trao đổi về việc làm khóa luận của sinh viên

Quyết định Số: 523 / QĐ-CĐSP Lào Cai Ban hành Quy định làm tiểu luận, khoá luận tốt nghiệp đối với đào tạo cao đẳng chính quy theo tín chỉ sinh viên... Nhà trường cũng như các thầy cô giáo trong nhà trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai luôn cố gắng làm sao để các em sinh viên nhận thức đúng đắn và coi trọng việc viết khóa luận tốt nghiệp một cách nghiêm túc, tự giác, tích cực. Bên cạnh đó còn một số sinh viên vẫn coi trọng việc viết khóa luận tốt nghiệp, không tìm cách đối phó nhưng cũng không thể hoàn thành tốt việc viết khóa luận vì chưa thực sự hiểu biết về công việc mình làm. Để giúp các em thực hiện một khóa luận bài viết này sẽ đề cập đến những vấn đề cơ bản của việc thực hiện một khóa luận tốt nghiệp trong phạm vi của trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai.


Khoa TH-MN to chuc thanh cong hoi thao chuyen de “Hoc sinh - sinh vien chuyen nganh Mam non voi hoat dong nghien cuu khoa hoc”

Khoa TH-MN tổ chức thành công hội thảo chuyên đề “Học sinh - sinh viên chuyên ngành Mầm non với hoạt động nghiển cứu khoa học”

Thực hiện Kế hoạch số 86/KH-CĐSP ngày 28/8/2017 về việc tổ chức các hoạt động khoa học - công nghệ giai đoạn 2017- 2022 của Hiệu trưởng Trường CĐSP Lào Cai; Kế hoạch số 07/THMN-CĐSP ngày 28/9/2017 về việc tổ chức Hội thảo chuyên đề: "Học sinh, sinh viên ngành học mầm non với hoạt động nghiên cứu khoa học" của khoa THMN. Ngày 26/10/2017, khoa THMN đã tổ chức chuyên đề khoa học "Học sinh, sinh viên ngành học mầm non với công tác nghiên cứu khoa học".