Thứ Tư, 20/03/2019
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Trải nghiệm về hoạt động trả trẻ ở Trường mầm non Ánh hồng, phường Bình Minh, Thành phố Lào Cai

Gửi vào: 09:12 04/11/2017

Như chúng ta đã biết, chăm sóc giáo dục trẻ ngay từ những tháng năm đầu tiên của cuộc sống là một việc làm quan trọng và có ý nghĩa lớn lao trong sự nghiệp giáo dục và đạo tạo thế hệ trẻ, là tương lai của đất nước. Chăm sóc và giáo dục trẻ được thể hiện thông qua các hoạt động chính ở trường mầm non như: hoạt động đón trẻ, hoạt động học tập, hoạt động vui chơi, hoạt động dạo chơi ngoài trời, hoạt động chiều, hoạt động trả trẻ.... Hoạt động mà để lại cho chúng tôi nhiều ấn tượng và sâu sắc nhất trong buổi tìm hiểu thực tế ngày hôm nay chính là hoạt động trả trẻ.
Thông qua quan sát hoạt động trả trẻ ở trường mầm non Ánh Hồng chúng tôi thấy hoạt động này rất ý nghĩa và quan trọng đối với giáo viên và trẻ. Hoạt động này giáo dục trẻ một số kỹ năng sống như sự lễ phép, biết chào hỏi khi được cha mẹ, người thân đến đón và chào tạm biệt cô giáo và các bạn khi ra về. Hoạt động còn tạo cho trẻ tính tự giác, biết lao động tự phục vụ qua việc trẻ tự đi lấy đồ để đi về. Rèn luyện tính gọn gàng ngăn nắp cho trẻ qua việc lấy và cất đồ đúng nơi, đúng chỗ.


Bên cạnh đó hoạt động trả trẻ là cơ hội để giáo viên và phụ huynh trao đổi về tình hình học tập sức khỏe của trẻ. Từ đó giáo viên và phụ huynh đưa ra những biện pháp để giúp trẻ phát triển toàn diện. Vừa thể hiện được sự phối hợp chặt chẽ giữa giáo viên, nhà trường với phụ huynh, vừa giúp phụ huynh quan tâm đến trẻ hơn. Qua đó giáo viên và phụ huynh kết hợp để khắc phục những tồn tại và phát huy những điểm mạnh của trẻ. Như vậy thông qua hoạt động trả trẻ mà giáo viên và phụ huynh nắm rõ để có biện pháp chăm sóc giáo dục phù hợp với trẻ.

Qua tìm hiểu thực tế chúng em thấy rằng đây là hoạt động hết sức cần thiết và quan trọng ở trường mầm non. Nếu giáo viên mầm non hiểu rõ bản chất và thực hiện tốt nội dung này thì sẽ giúp cho phụ huynh và nhà trường sẽ gắn kết với nhau hơn, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ở trường mầm non.
Với vai trò là một sinh viên chúng tôi sẽ cố gắng học tập thật tốt để đạt được kết quả tốt. Không ngừng học hỏi học hỏi, nghiên cứu các tài liệu để có nhiều kiến thức hơn, đi quan sát thực tế nhiều hơn để học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng nghề, từ đó rút ra bài học cho bản thân. Đó cũng là kinh nghiệm quý báu là hành trang cho chúng tôi sau này, khi mình là cô giáo.

 

SV Hồ Thị Dún
Lớp CĐ15MN1 - Khoa THMN