Thứ Năm, 21/06/2018
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Khoa Tiểu học - Mầm non tổ chức thành công Hội giảng cấp khoa, năm học 2015-2016

Gửi vào: 08:39 09/11/2015

       Thực hiện nhiệm vụ năm học 2015-2016, trong thời gian từ tháng 9 đến tháng 10 năm 2015, Khoa Tiểu học - Mầm non đã tổ chức đợt Hội giảng cấp khoa (Kỳ I) với nhiều giờ dạy được thiết kế theo định hướng đổi mới đào tạo theo định hướng phát triển năng lực người học.
       Kỳ Hội giảng lần này mỗi giảng viên thực hiện 2 tiết dạy, tổng số tiết hội giảng của khoa là 22 tiết dạy, với 119 lượt người tham dự. Trong tổng số 22 tiết dạy, có 16 tiết xếp loại Giỏi, chiếm 72,7%; 06 tiết xếp loại Khá, chiếm 27, 3%.
        Nhiều tiết dạy đã thể hiện rõ sự đầu tư thời gian và công sức, tìm tòi và sáng tạo. Việc liên hệ các kiến thức từ thực tế phổ thông (Mầm non, Tiểu học, THCS), các kiến thức từ đời sống xã hội đã được cả thầy và trò vận dụng linh hoạt, sinh động, kết hợp với việc sử dụng công nghệ thông tin trong bài giảng khiến sinh viên thật sự hứng thú. Các giờ dạy đã mang đặc trưng riêng ngành Mầm non của đồng chí Giàng Thị Gấm, Nguyễn Thị Hương Giang, Đặng Thị Bích Diệp, Lưu Thanh Mai, Đỗ Thị Luyến, Hà Thị Thủy...Các tiết giảng mang đầy màu sắc riêng của chuyên ngành Mỹ thuật: đồng chí Lê Thị Lượng, Nguyễn Kim Hoa, Trương Đức Tuân, Nguyễn Xuân Chiến; đặc biệt là tiết dạy tiếng Mông của đồng chí Ma Thị Dua cũng là một tiết học rất riêng và thú vị.
        Hội giảng khoa Tiểu học - Mầm non thực sự là nơi để chia sẻ kinh nghiệm dạy học, là dịp để giao lưu, đồng thời tiếp cận kiến thức, phương pháp giảng dạy theo hướng đổi mới phát huy năng lực người học nhằm thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, tự học, tự rèn và nâng cao trình độ chuyên môn cấp khoa và hướng tới cấp trường. Hy vọng rằng tất cả các tiết dạy hay, có chất lượng từ hội giảng cấp khoa sẽ được tiếp tục duy trì, bổ sung và nhân rộng trở thành những tiết dạy hàng ngày trên lớp.
       Có thể nói, Hội giảng lần này là một trong những hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa của tập thể cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên Khoa Tiểu học - Mầm non hướng tới chào mừng ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20-11.

      Sau đây là một số hình ảnh về Kỳ Hội giảng

 

Giờ dạy Tổ chức HĐGDTC cho trẻ MN của đ/c Giàng Thị Gấm và SV CĐ13MN1

 Giờ dạy lớp chuyên ngành Mỹ thuật đ/c Trương Đức Tuân và đ/c Lê Thị Lượng

Niềm vui và sự sáng tạo của sinh viên CĐ13MT trong giờ dạy đ/c Nguyễn Xuân Chiến

 

Bài và ảnh: Ths. Nguyễn Thị Kim Hoa