Thứ Tư, 20/03/2019
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Hallowen 2017 - hoạt động tăng cường ngoài giờ học của học sinh lớp Access

Gửi vào: 07:57 01/11/2017

Cứ vào ngày 31 tháng 10 hàng năm rất nhiều bạn trẻ ở Việt Nam và trên toàn thế giới đổ ra đường trong những trang phục truyền thống, cùng chơi những trò chơi phong cách Halloween. Bên cạnh đó còn thi nhau đục khoét những quả bí ngô theo những khuôn mặt tưởng tượng để làm đèn trang trí cho đêm lễ hội.
Chuyện kể lại rằng, vào ngày Halloween những người đã chết sẽ quay về nhân gian tìm một cơ thể và nhập vào để được đầu thai vào năm sau. Đó là cách duy nhất để các linh hồn đó có thể được tái sinh. Người Celtic tin rằng ngày đó chính là ngày âm dương giao hòa, kẻ chết và người sống có thể tiếp xúc với nhau. Dĩ nhiên người sống không bao giờ muốn cơ thể của mình bị các linh hồn "cướp" mất, vì thế vào tối 30/10 tất cả các làng mạc đều dập tắt lửa và mặc những trang phục cực kỳ ghê dợn và diễu hành ầm ĩ khắp xóm để xua đuổi các linh hồn đến tìm kiếm thân xác để nhập vào.
Tối ngày 27 tháng 10 năm 2017, trường CĐSP Lào Cai đã tổ chức đêm Halloween 2017 cho học sinh lớp Access. Đây là một trong những hoạt động tăng cường ngoài giờ lên lớp " Enhancement Activities" trong chương trình tiếng Anh dành cho học sinh Access.
Các hoạt động của lễ hội gồm:
(1). Ẩm thực theo phong cách Halloween
(2). Tạp kỹ Halloween (hát, kịch, hóa trang, biểu diễn thời trang, ....)
(3). Các trò chơi ngôn ngữ
(4). Cuộc thi "Con đường đi tìm ý nghĩa và lịch sử của lễ hội Halloween"
Điều đặc biệt của chương trình là tất cả các hoạt động đều do các bạn học sinh lên ý tưởng và xây dựng nội dung. Đảm nhiệm các nhiệm vụ trong đêm lễ hội, từ MC, văn nghệ, hóa trang, đóng kịch, thiết kế và trang trí các món ăn, ....
Đêm lễ hỗi được tổ chức vui nhộn và thân thiện thông qua các hoạt động vui chơi nhằm cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về lịch sử, văn hóa các nước trên thế giới trong ngày lễ hội này. Bên cạnh đó tăng cường giao lưu, tương tác và hợp tác giữa các thành viên trong lớp.
Không khí trong đêm Halloween mang đến sự hồi hộp, cảm giác sợ hãi đan xen sự vui nhộn khi các bạn trẻ đối mặt với bóng tối, những âm thanh ghê rợn, .....Tham gia lễ hội, các bạn trẻ thỏa sức thể hiện sự sáng tạo của mình hóa trang thành các nhân vật ma quái, kinh dị, siêu nhân hay công chúa.....sao cho mỗi người tham gia có được diện mạo Ma Mị nhất.
Dưới đây là những hình ảnh ấn tượng trong đêm hội Halloween của các bạn sinh viên lớp Access

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin bài và ảnh: Phạm Thắng
Khoa Ngoại ngữ - Tin hoc