Thứ Tư, 20/06/2018
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Khoa Ngoại ngữ - Tin học tích cực, đổi mới trong hoạt động hội giảng

Gửi vào: 15:25 02/11/2016

Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của năm học, hưởng ứng tinh thần thi đua chào mừng năm học mới và ngày Nhà giáo Việt Nam, hướng tới Hội thi chuyên môn nghiệp vụ các trường Đại học và Cao đẳng vùng Trung bắc lần thứ XI tháng 11/2016 tổ chức tại Lào Cai, giảng viên khoa Ngoại ngữ - Tin học đã đổi mới, tích cực trong hoạt động thường kỳ đó là hoạt động hội giảng. Có thể nói đây là hoạt động chuyên môn quan trọng, là dịp để các giảng viên trong Khoa học tập và trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ nên 100% giảng viên đều đăng ký tham gia.
 
Hội giảng diễn ra theo tinh thần đổi mới giáo dục và đào tạo theo định hướng phát triển năng lực của người học mà nhà trường đã đề ra, các giờ dạy được chuẩn bị kỹ lưỡng, nghiêm túc. Với đặc thù của Khoa là chủ yếu giảng dạy ngoại ngữ nên vấn đề ưu tiên hàng đầu là đáp ứng chuẩn đầu ra theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các giờ dạy đều được thiết kế chú trọng rèn luyện khả năng nghe, nói, đọc, viết cho sinh viên theo mục tiêu mà từng học phần đã đề ra. Đồng thời với việc rèn kỹ năng ngôn ngữ cho sinh viên, phải đều đảm bảo yêu cầu gắn liền việc học ở trường sư phạm với kiến thức thực tế nhằm phát triển năng lực nghề nghiệp cho các em. Sinh viên chủ động học tập để từ quan sát thực tiễn đi đến tích lũy kiến thức cần thiết cho bản thân và vận dụng sáng tạo vào bối cảnh cụ thể, chuẩn bị hành trang để có thể thực hành sau khi ra trường. Đặc biệt, với các chuyên ngành đào tạo sinh viên sư phạm, nhiều giờ học đã xuất phát từ bối cảnh thực tế phổ thông để tiến hành giảng dạy và được vận dụng linh hoạt, đảm bảo việc giảng dạy ở trường sư phạm gắn liền với thực tế giảng dạy ở phổ thông.

 

 

 

 

 

 Với việc đẩy mạnh giảng dạy theo định hướng phát triển năng lực người học, tinh thần hội giảng này sẽ còn tiếp tục trong suốt năm học, góp phần thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 Hội nghị Trung ương 8 khóa XI của Đảng.

Bài và ảnh: Nguyễn Thúy Hà
Khoa Ngoại ngữ - Tin học