Thứ Ba, 22/05/2018
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

The Voice 2015 - Nơi tỏa sáng tài năng

Gửi vào: 09:56 12/01/2015

Với mục đích nâng cao năng lực ngoại ngữ cho sinh viên chuyên ngành tiếng Anh, tiếng Trung thông qua những sân chơi bổ ích và lý thú; đồng thời phát hiện, bồi dưỡng những sinh viên có năng khiếu âm nhạc, từng bước phát triển các nhân tố mới góp phần đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ trong các hoạt động tập thể đồng thời góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường; giúp sinh viên tăng thêm lòng yêu thích môn học ngoại ngữ và tạo không khí sôi nổi khi bước vào năm mới 2015, vào ngày 07 tháng 01 năm 2015 tại hội trường nhà Đa chức năng, Trường CĐSP Lào Cai Khoa Ngoại ngữ - Tin học đã tổ chức thành công chương trình Tiếng hát sinh viên với tên gọi "The Voice 2015".

 
Thầy Nguyễn Văn Sơn (bên trái) - Phó Hiệu trưởng nhà trường 
trao phần thưởng cho tiết mục đạt giải nhất tại hội thi

Đến dự với chương trình có sự hiện diện của thầy giáo Nguyễn Văn Sơn, Phó hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Bùi Văn Vĩnh, Trưởng Phòng Thanh tra và Kiểm định chất lượng; thầy giáo Hà Vũ Quang, Trưởng Khoa Ngoại ngữ - Tin học; Cô Kelly Nelson, Chuyên gia Anh ngữ và cô Lean J. Miles, Trợ giảng tiếng Anh đến từ tổ chức Fulbright, Hoa Kỳ cùng các thầy giáo, cô giáo, viên chức đại diện cho các khoa, tổ trong nhà trường và toàn bộ các thầy giáo, cô giáo các em sinh viên khoa Ngoại ngữ - Tin học đã có mặt đông đủ.

 
Thầy Hà Vũ Quang (bên trái) trao phần thưởng cho các tiết mục đạt giải nhì tại hội thi

Trải qua ba vòng sơ khảo, 10 tiết mục văn nghệ đặc sắc nhất đã được lựa chọn để tham dự trong đêm chung khảo cấp khoa. Các tiết mục được thể hiện rất đa dạng và phong phú dưới hình thức đơn ca, song ca, tốp ca và có cả những tiết mục hát tập thể có kèm theo múa phụ hoạ và vũ đạo được các em đầu tư thời gian luyện tập. Các tiết mục biểu diễn trong đêm chung kết tập chung vào các chủ đề về tình yêu quê hương, đất nước; tình yêu đôi lứa trong sáng, tình cảm gia đình và tình bạn được các em sinh viên thể hiện một cách sáng tạo và thành công bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Trung.

 
Cô Nguyễn Thuý Hà, Phó trưởng khoa NN-TH 
trao phần thưởng cho các tiết mục đạt giải ba tại hội thi

Kết thúc các phần thi, dưới sự đánh giá chính xác, khách quan, công bằng và dân chủ của ban giám khảo là những thầy cô có chuyên môn sâu trong lĩnh vực âm nhạc và vũ đạo đến từ khoa Tiểu học - Mầm non cùng các chuyên gia Anh ngữ, giảng viên tiếng Anh và tiếng Trung; Giải nhất đã được trao cho tiết mục song ca Price tag - lớp CĐ12TA1; Giải nhì được trao cho hai tiết mục Ánh trăng nói hộ lòng tôi - lớp CĐ12TA2 và We wish you a merry Christmas - lớp CĐ12TA1; Các tiết mục đạt giải ba gồm: Cô gái đối diện liếc mắt qua đây - lớp CĐ13TQ, Nobody - lớp CĐ13TA2 và Dance - lớp CĐ12TQ. Giải Khuyến khích đã được trao cho các tiết mục Happy New Year, Love Story, Modern dance và Pround of you của các lớp CĐ12TA2, CĐ13TA1, CĐ14TA và CĐ13TA1.

 
Chuyên gia Anh ngữ Kelly Nelson (đầu tiên bên phải) và cô Lean J. Miles (thứ 2 bên phải) 
chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh đạt giải Khuyến khích tại hội thi

Hội thi có ý nghĩa giáo dục cao với nội dung sâu sắc, hình thức tổ chức phong phú, đa dạng đã đem lại một sân chơi bổ ích cho các tài năng toả sáng và đã huy động được đông đảo sinh viên trong toàn khóa tham gia. Trong thời gian tới, khoa Ngoại ngữ - Tin học dự kiến sẽ tổ chức nhiều hoạt động tập thể hơn nữa để tiếp tục tìm kiếm những tài năng mới trong các lĩnh vực mới liên quan đến ngoại ngữ - tin học giúp các em có thêm cơ hội sáng tạo và thể hiện tình yêu với môn học.

Một số hình ảnh trong hội thi:

 


Tin & Ảnh: Vũ Thanh Thủy
Giảng viên, Khoa Ngoại ngữ - Tin học