Thứ Hai, 27/03/2017
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Giới thiệu Khoa Ngoại ngữ - Tin học

Gửi vào: 15:26 01/01/2013

Điện thoại: 0203.822.714
Email: khoannth.c08@moet.edu.vn

1. Quá trình phát triển

Năm 2004 trường CĐSP Lào Cai thành lập Khoa Ngoại ngữ- Tin học với thành phần là các giảng viên thuộc tổ Ngoại ngữ và nhóm các giảng viên Tin học của Nhà trường. Khoa NN- TH được thành lập đáp ứng các yêu cầu đào tạo các mã ngành mới của nhà trường như CĐSP Tiếng Anh, CĐ Tiếng Anh, CĐSP Tiếng Trung, CĐ Tiếng Trung Quốc, CĐSP Tin học đi đôi với đó là công tác giảng dạy các học phần ngoại ngữ và Tin học cho tất cả các ngành đào tạo của Nhà trường.

Trải qua quá trình 12 năm thành lập và phát triển, cùng với sự lớn mạnh của của trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai. Đến nay, Khoa Ngoại ngữ - Tin học có 17 giảng viên trong đó 09 giảng viên có trình độ Thạc sĩ được đào tạo ở trong và ngoài nước.

Khi mới thành lập, nhà giáo Trần Thu Phương  giữ chức vụ Trưởng khoa;  từ năm 2008 đến nay, nhà giáo Hà Vũ Quang giữ chức vụ Trưởng khoa.

Giảng viên khoa Ngoại ngữ - Tin học trong ngày khai giảng năm học 2015 – 2016

Nhiệm vụ của Khoa là đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng sư phạm tiếng Anh, tiếng Trung; tiếng Anh và tiếng Trung phiên dịch; sư phạm Tin, Toán - Tin, Lý- Tin, Tin- KTCN; giảng dạy tiếng Anh, tiếng Trung, Tin học không chuyên cho các khối ngành khác trong trường; bồi dưỡng ngoại ngữ và tin học cho giáo viên mầm non, tiểu học và THCS.

Đến nay, Khoa Ngoại ngữ - Tin học đã đào tạo được gần 1000 giáo viên trình độ CĐSP Tiếng Anh, tiếng Trung, Toán - Tin, Lý - Tin cho ngành giáo dục của tỉnh nhà và tỉnh Lai Châu, hơn 200 cử nhân cao đẳng tiếng Anh và tiếng Trung phiên dịch. Ngoài ra khoa còn tham gia đào tạo, quản lý lớp Access với 25 học sinh phổ thông được Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ kinh phí.


 
Cô, trò lớp Access, khoa Ngoại ngữ - Tin học trong buổi giao lưu với chuyên gia Anh ngữ
(Tháng 10 năm 2015)

Các thầy, cô lãnh đạo trường tham dự Ngoại khóa Halloween 2015.

Cùng với công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học (NCKH) là một nhiệm vụ quan trọng của giảng viên và sinh viên khoa Ngoại ngữ - Tin học. Hàng năm, 100% giảng viên của Khoa tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học; hướng dẫn sinh viên làm đề tài NCKH, nhiều đề tài của sinh viên đạt chất lượng tốt, được ứng dụng vào giảng dạy tại các trường THCS. Đặc biệt, đáp ứng yêu cầu của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020, Khoa Ngoại ngữ- Tin học là một trong những nơi nòng cốt về ngoại ngữ của Tỉnh, khoa đã tham gia đào tạo nâng chuẩn ngoại ngữ cho hàng trăm giáo viên Tiếng Anh phổ thông, phối hợp với chươngg trình chuyên gia của Đại sứ quán Hoa kỳ tổ chức tập huấn về Nghiên cứu tác động trong giảng dạy Tiếng Anh cho giáo viên phổ thông.

Tập huấn Phương pháp nghiên cứu thực tiến giảng dạy Tiếng Anh (10/2015)

Tập thể Khoa nhiều năm liền được Nhà trường công nhận là tập thể Lao động tiến tiến, nhiều giảng viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường. Sinh viên của khoa có nhiều tấm gương khắc phục khó khăn trong học tập, rèn luyện, nhiều lớp được công nhận là tập thể lớp tiên tiến.

Công tác rèn luyện nghiệp vụ sư phạm, hoạt động  văn hóa, văn nghệ,  thể dục thể thao cho sinh viên của Khoa cũng được quan tâm.  Hàng năm, khoa đều tổ chức các cuộc thi. Hội thi Nghiệp vụ sư phạm, các hoạt động ngoại khóa, giao lưu với giáo viên nước ngoài,... giúp cho sinh viên có cơ hội rèn luyện kĩ năng nghề nghiệp, tạo sự tự tin, hứng thú học tập.


 

2. Định hướng phát triển

Trong những năm tới, Khoa tiếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị về phát triển qui mô đào tạo hệ chính quy ngành Tiếng Anh, Tiếng Trung và Tin học đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục của tỉnh và của xã hội.

3. Cơ cấu tổ chức

 

 

 

Thạc sĩ Hà Vũ Quang
Trưởng khoa

 

Thạc sĩ Nguyễn Thúy Hà

Phó trưởng khoa

 

Thạc sĩ Lê T. Kim Dung

 

Thạc sĩ Lê Thu Hằng

 

Thạc sĩ Phạm Thị Thắng

 

Thạc sĩ Nguyễn T.Thu Hằng

 

Thạc sĩ  Nguyễn Phương Thanh

 

Thạc sĩ  Triệu Thị Hương

 

Thạc sĩ Nguyễn Quang Vinh

 

Cử nhân Trần Thị Hường

 

Cử nhân Hồ Thu Huyền

 

Cử nhân  Giàng Thị Mai

 

Cử nhân Trần Thanh Bình

 

Cử nhân Nguyễn Ngọc Mai

 

Cử nhân Phạm Thanh Loan

 

Cử nhân  Trần Thùy Linh

 

Cử nhân  Hà Thị Quỳnh