Thứ Ba, 17/10/2017
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Gia tri goi hinh cua cac cau thanh ngu

Giá trị gợi hình của các câu thành ngữ

Thế kỷ XXI, nhân loại chuyển mình bước lên một tầm cao mới: con người tìm ra thuốc chữa ung thư, đưa ra cách vá các lỗ hổng của tầng ô zôn, tìm giải pháp di dân lên định cư trên mặt trăng, phát minh ra trí tuệ nhân tạo… nhưng không ai lãng quên các câu thành ngữ bởi nó là di sản vô cùng quý báu của cha ông để lại, giúp con cháu vững bước trên con đường đi tới tương lai.


Sinh vien “di phuot”, mot trai nghiem tre trung, nang dong va bo ich?

Sinh viên “đi phượt”, một trải nghiệm trẻ trung, năng động và bổ ích?

Nói đến phượt, hãy định nghĩa đúng bản chất của nó. Nếu có ý định đi phượt nên tự trang bị cho mình những kiến thức tối thiểu về phượt. Phải có cái nhìn đúng về phượt. Không nên quan niệm không đi phượt thì hẳn là "phí mất nửa đời người", lúc định đi phượt thì cứ "nhắm mắt, xách ba lô lên và đi" thì không chỉ phí đời bạn thôi đâu, còn còn ảnh hưởng dến gia đình và người thân bạn nữa nếu có gì xảy đến  với bạn.


Ky nang ra quyet dinh cua nguoi lanh dao

Kỹ năng ra quyết định của người lãnh đạo

Sản phẩm của người lãnh đạo là các quyết định. Quyết định có "đắt giá" hay không lại phụ thuộc vào tư chất và tính cách của người lãnh đạo. Quyết định của người càng có vai trò và địa vị cao thì mức độ ảnh hưởng đối với cộng đồng, xã hội càng lớn, thậm chí có thể liên quan tới sự tồn vong của một quốc gia, một dân tộc.


Toi ban doc - Danh tang cac sinh vien nam thu nhat

Tôi bận đọc - Dành tặng các sinh viên năm thứ nhất

Đừng nói với tôi: "Em không thể đọc, Em không có thời gian để đọc". Thay vì đó, bạn hãy nói: "Tôi bận đọc". Hãy để cho đọc sách ban đầu là một công việc, tiếp đó, là một thói quen và một thú vui trong cuộc sống của bạn.


Cach dung tu dong nghia cua nguoi Viet

Cách dùng từ đồng nghĩa của người Việt

Có rất nhiều giai thoại cười đến chảy nước mắt về việc dùng từ đồng nghĩa. Và sau các giai thoại thú vị ấy thì rất nhiều người gật gù nhận xét: "Đúng là ngôn từ của cha ông ta vừa thâm thúy, sâu sắc vừa phong phú đa dạng thật!". Vậy từ đồng nghĩa là gì, làm thế nào để dùng nó cho đúng?


Tong ket cac lop boi duong can bo quan ly truong Mam non, Tieu hoc va Trung hoc co so

Tổng kết các lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở

Sáng ngày 25/11/2016, Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai đã tổ chức Tổng kết và trao chứng chỉ cho 94 học viên lớp Bồi dưỡng cán bộ quản lý trường Mầm non khoá 12, Tiểu học khoá 17 và THCS khoá 14


Su da dang ve the loai cua tho Nguyen Dinh Thi

Sự đa dạng về thể loại của thơ Nguyễn Đình Thi

Nguyễn Đình Thi chủ trương hình thức thơ tự do, không vần nhưng cấu trúc bài thơ thì chừng mực, không hề có những dạng câu cầu kỳ, cố ý làm khác lạ thơ bằng cách xáo trộn trật tự, cắt xén thơ.


Luan ve ANH HUNG!

Luận về ANH HÙNG!

Từ điển tiếng Việt thông dụng, Nguyễn Như Ý chủ biên định nghĩa: "anh hùng là người có tài năng và khí phách làm nên những việc phi thường". Vậy, soi vào thực tế thì khái niệm này được thể hiện như thế nào? 


Bai hat dong dieu bao tam hon cac the he!

Bài hát đồng điệu bao tâm hồn các thế hệ!

Với tôi, bài hát Ngày đầu tiên đi học của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện xứng đáng được xếp vào danh mục các bài ca đi cùng năm tháng của người Việt Nam.


Gioi thieu khoa Boi duong

Giới thiệu khoa Bồi dưỡng

Việc mở rộng đối tượng tham gia giảng dạy Nghiệp vụ quản lý trường học và giảng dạy chuyên đề QLGD là chủ trương của lãnh đạo trường CĐSP, khoa Bồi dưỡng tham mưu và đến nay vẫn được đông đảo học viên ủng hộ.