Thứ Năm, 17/01/2019
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

English Club – Sân chơi bổ ích và hấp dẫn

Gửi vào: 16:19 07/04/2016

Đến hẹn lại lên, chiều thứ 4 (ngày 06/04/2016), English Club của khoa Ngoại ngữ - Tin học lại tưng bừng và náo nhiệt với các hoạt động bổ ích nhằm nâng cao khả năng ngôn ngữ, năng lực nghề nghiệp và kĩ năng giao tiếp cho sinh viên. Tham dự với chúng tôi còn có thầy David cùng toàn thể thành viên của câu lạc bộ.

 

Phần khởi động luôn là những "Hot Slogans" để làm nóng hội trường, truyền năng lượng và lửa tới tất cả các thành viên. Tiếp theo là những bài hát tiếng Anh vui nhộn được thể hiện hết sức chuyên nghiệp của các bạn trong câu lạc bộ.

Hoạt động chính trong buổi sinh hoạt không thể thiếu đó là các trò chơi do các thành viên trong câu lạc bộ thiết kế và xây dựng kịch bản.Với phần chơi thứ nhất có tên "Hot Seat Game - Ghế nóng" đã cuốn hút các bạn sinh viên tham gia nhiệt tình. Không khí càng thêm sôi động khi có sự tham gia của thầy David, trò chơi đã đem lại những tiếng cười cho chính những người chơi và các bạn sinh viên, thêm vào đó còn giúp sinh viên rèn cho mình kỹ năng nói và sự tự tin trước mọi người.

 

Phần chơi thứ hai mang tên "Picture drawing - Vẽ tranh",tại đây mỗi đội chơi sẽ phải vẽ một bức tranh theo ý tưởng của riêng mình. Sau khi hoàn thành bức họa của đội mình, các đội sẽ cử đại diện để thuyết trình về ý nghĩa, chủ đề của bức tranh.Với sự khéo léo, tinh tế trong từng nét vẽ, và bài thuyết trình mạch lạc, có tính thuyết phục và hấp dẫn, đội chơi đến từ Team CĐ13TA1 đã xuất sắc giành được giải nhất từ ban tổ chức,giải nhì được trao cho Team CĐ14SPTA. 

 

Phần chơi cuối cùng hấp dẫn và sôi động nhất có tên " Guesing game - Đoán từ". Mỗi đội chơi đến từ mỗi lớp sẽ cử đại diện lên để đoán từ, các thành viên còn lại sẽ sử dụng từ vựng của mình để giải thích nghĩa cho bạn mình đoán dựa trên từ mà ban tổ chức đưa ra. Đội chơi đến từ Team CĐ13TA2 đã xuất sắc giành được giải nhất với 9 câu trả lời nhanh và đúng nhất.

Qua các trò chơi, các bạn sinh viên không chỉ được chơi, được thư giãn, mà còn có cơ hội được thể hiện tài năng của mình về âm nhạc, hội họa, trên hết là sự chia sẻ kinh nghiệm học tập nhằm cải thiện khả năng tiếng Anh cho mỗi thành viên trong câu lạc bộ.Bài và ảnh: Phạm Thắng