Thứ Hai, 26/08/2019
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

VÀNG THỊ HUYỀN- CÔ “ SINH VIÊN 5 TỐT”

Gửi vào: 22:31 07/05/2018

Một cô gái nhỏ nhắn, ngoan hiền, học giỏi, năng động là ấn tượng đầu tiên về em Vàng Thị Huyền (sinh năm 1998) dân tộc Giáy, sinh viên lớp CĐ16 Toán - Tin Trường CĐSP Lào Cai. Em là tấm gương sáng về tinh thần tự học, là cán bộ lớp gương mẫu, cán bộ đoàn nhiệt huyết năng động để các bạn noi theo. Huyền đã đạt được nhiều danh hiệu và giải thưởng cao như "Sinh viên 5 tốt" của tỉnh; là đoàn viên ưu tú, đã được học lớp Bồi dưỡng Kết nạp Đảng và đang được Đảng ủy nhà trường xem xét giới thiệu kết nạp trong kì tới.

 

Tuyên dương 05 sinh viên đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt"
(Em Vàng Thị Huyền đứng thứ 1 từ trái qua phải)

Huyền sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, là hộ nghèo của xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng. Gia đình có bốn anh chị em lại là con cả, ba em còn đang đi học nên trách nhiệm của người chị cả càng cao. Mọi chi phí cho cuộc sống và học tập của Vàng Thị Huyền đều trông chờ vào đồng lương đi làm thêm ít ỏi của người cha. Gia đình làm nghề nông quanh năm chỉ dựa vào thu nhập của rau màu để kiếm sống. Mẹ vất vả với đồng ruộng để nuôi bốn chị em Huyền ăn học. Thương bố mẹ vất vả và hoàn cảnh khó khăn nên em luôn ý thức tự học và tu dưỡng.
Từ những năm đầu cấp 3 Huyền đã mơ ước trở thành cô giáo, đem lại ánh sáng tri thức cho những trẻ em nghèo, đem lại cho các em cuộc sống, tương lai tốt đẹp hơn. Khi đó Huyền đã quyết tâm trở thành cô giáo và thi đỗ vào trường CĐSP Lào Cai. Ngay từ học kì đầu tiên, em đã chứng tỏ năng lực của bản thân, tham gia học tập cũng như các hoạt động của nhà trường rất nhiệt tình. Về thành tích học, em luôn đứng đầu khóa học, xếp loại giỏi. Vận dụng những kiến thức, kĩ năng đã được đào tạo dưới mái trường cao đẳng sư phạm vào thực tế giảng dạy ở các trường phổ thông, Huyền được thầy cô, bạn bè đánh giá có kỹ năng nghiệp vụ sư phạm rất tốt, kết quả thực tập xếp loại Giỏi.
Chia sẻ về quá trình học và kết quả đạt được, em bày tỏ: "Bí quyết học tập của em là sắp xếp các môn học hợp lý, đến lớp tập trung lắng nghe, nắm bắt kiến thức giảng dạy của các thầy cô. Về nhà dành nhiều thời gian ôn tập kỹ lại các kiến thức đã được học, nghiên cứu tài liệu tham khảo". Về việc "bén duyên" với môn Toán -Tin, em cho biết: "Từ nhỏ em rất yêu thích, bởi môn học đó luôn khơi gợi cho em sự hứng thú, ham tìm tòi, khám phá". Với Huyền chăm chỉ học tập để đạt kết quả cao là cách đền đáp công ơn của bố mẹ và giúp bản thân trở thành người có ích cho gia đình, xã hội. Đó cũng chính là động lực giúp Huyền vượt qua khó khăn, vươn lên học giỏi.

 

Vàng Thị Huyền nhận giải thưởng trong Hội thi nghiệp vụ sư phạm


Với thành tích xuất sắc đó, Vàng Thị Huyền đã nhận được nhiều khen thưởng của các tổ chức trong và ngoài nhà trường. Đây là những nguồn động viên khích lệ rất lớn để em tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện. Huyền là một tấm gương sáng cho các sinh viên học tập noi theo./.


Tin bài, ảnh: SV. Trần Thị Thu Huyền - Phó bí thư- Liên chi đoàn TNXH