Thứ Tư, 20/03/2019
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Tuổi trẻ trường CĐSP Lào Cai tham gia Lễ dâng hương tưởng niệm và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Gửi vào: 08:13 28/07/2017

Nhân dịp kỉ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2017), tối 26/7 Tỉnh Đoàn Lào Cai đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Phường Nam Cường - Thành phố Lào Cai, đông đảo Đoàn viên thanh niên Đoàn Trường CĐSP Lào Cai đã nhiệt tình tham gia và hưởng ứng hoạt động có ý nghĩa này.

 

Đến dự với buổi lễ có các đồng chí Hà Thị Nga - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Đặng Xuân Phong - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và trên 600 đoàn viên, thanh thiếu nhi đại diện cho tuổi trẻ các dân tộc tỉnh Lào Cai.

Lời diễn văn phát biểu tại buổi lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ - những chiến sĩ đã anh dũng chiến đấu, hi sinh tuổi thanh xuân, hi sinh một phần xương máu hay thậm chí là cả tính mạng của bản thân mình vì độc lập tự do của Tổ quốc. Những đau thương mất mát của gia đình và người thân của các gia đình thương binh, liệt sĩ là điều không gì bù đắp được, do đó, trong suốt 70 năm qua dù có trong điều kiện nào, hoàn cảnh nào, Đảng, Nhà nước, Chính quyền và nhân dân các cấp luôn có những việc làm cụ thể bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ cũng như góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho các thương bệnh binh, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

 

Tại buổi lễ tuổi trẻ Trường CĐSP Lào Cai cùng hơn 600 đoàn viên thanh niên của các đơn vị trực thuộc Tỉnh Đoàn đã bày tỏ lòng thành kính, biết ơn thế hệ cha anh đi trước, các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hi sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Mỗi đoàn viên thanh niên của nhà trường đã kính cẩn nghiêng mình thắp nén nhang thơm, đốt cây nến sáng dâng lên anh linh của những anh hùng liệt sĩ như một lời tri ân sâu sắc của tuổi trẻ trường CĐSP nói riêng và tuổi trẻ Lào Cai nói chung. Việc tham gia buổi lễ góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc; qua đó, xác định trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, các bạn đoàn viên nhà trường đã nhiệt tình hưởng ứng và tham gia nhắn tin chương trình "Nhắn tin tri ân liệt sỹ". Đây là hoạt động do Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam phối hợp cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức, nhằm hỗ trợ giám định ADN, xác định danh tính liệt sỹ còn thiếu thông tin, hỗ trợ gia đình người có công còn khó khăn trong cả nước.

Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ một hoạt động có ý nghĩa không chỉ thể hiện lòng tri ân mà còn mang ý nghĩa giáo dục, định hướng hành động cho Đoàn viên Thanh niên trong công cuộc góp phần xây dựng đất nước Việt Nam hùng mạnh, quê hương Lào Cai giàu đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh minh họa:


Ban tuyên truyền - Trường CĐSP Lào Cai